Yên Khánh mở rộng diện tích cây trồng vụ đông có hiệu quả kinh tế cao

Thứ năm, 21/01/2016

Yên Khánh là huyện luôn dẫn đầu cả tỉnh về phong trào phát triển cây vụ đông, nhất là cây vụ đông trên đất 2 lúa. Đến nay, vụ đông ở Yên Khánh đã trở thành vụ sản xuất thứ 3 trong năm, góp phần tăng giá trị trên 1 ha canh tác, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Vụ đông năm 2015, toàn huyện phấn đấu gieo trồng khoảng trên 3.000 ha, giá trị sản phẩm đạt 153 tỷ đồng, bình quân giá trị sản xuất trên 1 ha cây vụ đông đạt 51 triệu đồng. Sau gần 1 tháng tập trung xuống đồng, Yên Khánh đã trồng được khoảng 1.800 ha cây vụ đông. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Ngọc Diệp, Trưởng phòng nông nghiệp & PTNT huyện Yên Khánh để hiểu rõ hơn về phong trào phát triển cây vụ đông của huyện.

Nông dân Yên Khánh chăm sóc cây trồng vụ đông. Ảnh: ĐL

Nông dân Yên Khánh chăm sóc cây trồng vụ đông.