Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56440

Online: 5

Hôm nay: 113

Yên Khánh tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thứ tư, 23/12/2015

           Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, khẳng định sự lớn mạnh của Quân đội ta trong 71 năm qua, cùng với những thành tựu to lớn của nền Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 18/12/2015 Huyện Yên Khánh đã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015).

Tham dự buổi lễ có đ/c Đại tá Nguyễn Công Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đ.c Phan Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND cùng cán bộ, chiến sĩ cơ quan Quân sự huyện và các đồng chí cán bộ Quân đội cấp Thượng tá và giữ chức vụ Tiểu đoàn và tương đương đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện. 

 


Đ/c Đinh Hoàng Giang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS  huyện

phát biểu tại hội nghị

Tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Phan Văn Kiện – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử, những đóng góp to lớn của QĐND anh hùng trong 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Khẳng định nguyên lý và tính lịch sử tất yếu cho sự thành lập và ra đời của Quân đội ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Quê hương. Ngày nay cán bộ, quân và dân huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng đoàn kết không ngừng nỗ lực phấn đấu và đã có nhiều đóng góp.

Đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Đinh Hoàng Giang, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của LLVT huyện trong suốt chặng đường lịch sử dân tộc, Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và những năm tiếp theo đ/c mong muốn LLVT huyện nhà tiếp tục phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của QĐND và truyền thống quê hương Yên Khánh anh hùng, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mãi mãi xứng đáng là lực lượng tin cậy là đội quân chiến đấu trung thành tin cậy của Đảng, Nhà nước ta.

Đ/c Phạm Quang Ngọc - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và

các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban CHQS huyện

Bên cạnh đó Huyện Yên Khánh cũng đã phân công cán bộ thành các đoàn đi xuống cơ sở tổ chức Ngày Hội Quốc phòng toàn dân tại khu dân cư với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức nói chuyện chuyên đề truyền thống, thông báo một số tình hình về các hoạt động công tác Quân sự, quốc phòng địa phương của huyện, nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2016, giao lưu văn hóa, văn nghệ..... Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân trong huyện tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, cùng với lực lượng vũ trang giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng huyện Yên Khánh ngày càng giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng an ninh.

Cũng trong dịp này huyện đã tổ chức nhiều hoạt động khác như: dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn; gặp mặt gia đình quân nhân đang công tác tại Ban CHQS huyện góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân dân.