Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56433

Online: 2

Hôm nay: 106

Yên Khánh tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ năm, 29/10/2015

 

Ngày 27/10/2015, UBND huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2015. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Chung Phụng - TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Trung ương; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh và các xã, thị trấn trong huyện.

 

Đ/c Đinh Chung Phụng - TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

 phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Yên Khánh đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Yên Khánh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân về xây dựng NTM, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của Yên Khánh có nhiều đổi thay rõ rệt: Kinh tế – xã hội phát triển toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện; cơ cấu lao động có bước chuyển dịch mạnh mẽ; các công trình được đầu tư xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả. Với quyết tâm chính trị rất cao, sau gần 5 năm thực hiện, Yên Khánh đã có 10 xã đạt chuẩn NTM, các xã còn lại bình quân mỗi xã có trên 15 tiêu chí đạt NTM.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã phát động phong trào thi đua “Toàn dân Yên Khánh chung sức xây dựng NTM”. Mục tiêu đề ra của huyện là phấn đấu năm 2016 có 3 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2017 có thêm 3 xã về đích nông thôn mới, các xã còn lại đạt 15 tiêu chí trở lên và huyện Yên Khánh được công nhận huyện nông thôn mới.

Văn phòng HĐND và UBND huyện