Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56440

Online: 6

Hôm nay: 113

Yên Khánh tổng kết công tác thi đua- khen thưởng năm 2016

Thứ năm, 19/01/2017

 

Ngày 19/1, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua- khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

 

Quang cảnh hội nghị.

Đ/c Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát động có trọng tâm, trọng điểm các phong trào thi đua với mục tiêu phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội của năm.

Các phong trào thi đua được tổ chức phát động với nhiều hình thức thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, theo chuyên đề, như: phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh; thi đua “Dân vận khéo”, cải cách hành chính… 

Trên lĩnh vực kinh tế, các cấp, các ngành đã phát động phong trào toàn dân thi đua làm kinh tế giỏi, làm giàu hợp pháp chính đáng đã đạt được kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7%; việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, áp dựng các tiến bộ KHKT, đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng đã nâng cao giá trị thu nhập cho người dân, đưa giá trị sản xuất trên 1ha đất canh tác đạt 130 triệu/ha, tăng 3 triệu/ha so với năm 2015. 

Phong trào thi đua “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “toàn dân Yên Khánh chung sức xây dựng NTM” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đến nay, toàn huyện đã có 14/18 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn, xóm, phố, cơ quan, đơn vị văn hóa tiếp tục được triển khai đạt nhiều kết quả. Năm 2016, có 91,5% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 80,2% thôn, xóm, phố đạt và giữ vững danh hiệu văn hóa. 

Các phong trào thi đua trong lĩnh vực nội chính, xây dựng chính quyền tiếp tục được chỉ đạo chặt chẽ. Toàn huyện có 18/19 đơn vị xếp loại chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, có 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016 đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện.