Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
70267

Online: 3

Hôm nay: 101

Yên Khánh trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ

Thứ hai, 28/07/2014

  Chiều ngày 25.7, huyện Yên Khánh long trọng tổ chức lễ trao tặng Huân chương độc lập đợt 1 cho các gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc .

Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao
Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao Huân chương Độc lập cho 33 gia đình có nhiều con là liệt sỹ và gia đình có một con duy nhất là liệt sỹ

    Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã trao Huân chương Độc lập cho 33 gia đình có nhiều con là liệt sỹ và gia đình có một con duy nhất là liệt sỹ. Huyện Yên Khánh cũng đã tặng quà cho các gia đình được tặng thưởng Huân chương độc lập đợt 1.

    Huyện Yên Khánh hiện có trên 3.200 người có công gồm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.

    Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng tại Yên Khánh với các phong trào thiết thực như Ủng hộ tặng nhà tình nghĩa, xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, “chăm sóc người có công”… Từ năm 2008 đến nay, toàn huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 105 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.