Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56433

Online: 2

Hôm nay: 106

Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh triển khai công tác phòng chống cơn bão số 2

Thứ sáu, 18/07/2014

 Ngày 17/7, BCH PCLB&TKCN tỉnh đã họp với các địa phương và các sở ngành trong tỉnh để triển khai công tác phòng chống cơn bão số 2. Đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe ý kiến của lãnh đạo huyện: Kim Sơn, Nho Quan, Gia Viễn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ đội biên phòng…về công tác triển khai phòng chống bão số 2 ở địa phương, đơn vị mình, những đề xuất, kiến nghị…

Theo đó, huyện Kim Sơn được xác định là vùng trọng điểm nên không chủ quan, coi thường; coi trọng phương án di dời dân vùng ven biển. Trước đó huyện đã thành lập 5 đoàn đi kiểm tra các công trình PCLB và các bến đò ngang, đò dọc; huyện cũng đề nghị tỉnh tăng cường lực lượng quân đội và công an cho huyện khi có bão vào, bởi thực tế cho thấy chỉ có lực lượng này mới làm tốt và rất tốt công tác di dời dân, cũng ngư ngăn, gác không cho dân quay trở lại vùng bãi bồi; Khi di chuyển dân, ngành Giao thông vận tải nên bố trí các loại xe từ 15 đến 30 chỗ để dễ tiếp cận đến từng thôn xóm; chuẩn bị tốt lương thực, thực phẩm phục vụ cho lực lượng phòng chống bão trên địa bàn.

Huyện Nho Quan đã triển khai các phương án PCLB từ sớm; đã hiệp đồng với lực lượng quân đội và thường xuyên kiểm tra, bổ sung các vật tư ở vị trí xung yếu; trên địa bàn huyên có 18 hộ nằm trong lòng hồ Thường Sung và 2 hội nằm dưới dốc trên đường du lịch Nho Quan-Cúc Phương cần phải di dời khi có bão đổ bộ về.

Huyện Gia Viễn đã cơ bản cấy xong lúa mùa, đang bơm tiêu nước đệm trong nội đồng, kiểm tra các bến đò ngang; huyện có một số thôn ở ngoài đê, khi bão to, lũ lớn thì cần phải di dời vào trong đê…Ngành nông nghiệp đề nghị các địa phương tổ chức bơm tiêu nước đệm trong nội đồng, chặt tỉa cây, và từ 16 h chiều mai cấm triệt để dân ra vùng bãi bồi; ngành điện đảm bảo đủ điện cho công tác chống úng, chống ngập úng cho các tuyến giao thông…

Phát biểu ý kiến kết luận, đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Dự báo đêm 18 rạng ngày 19/7 bão số 2 sẽ ảnh hưởng đến nước ta. Vùng trọng tâm là Quảng Ninh và Hải Phòng. Tỉnh nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa, gió với lượng từ 100-200mm.

Vì vậy các địa phương và sở, ngành cần làm tốt các công việc sau: Thực hiện nghiêm tinh thần của các công điện; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; nghiêm cấm các phương tiện ra khơi từ chiều ngày 17/7 và tổ chức kêu gọi các tàu thuyền vào bờ xong trước 16 giờ ngày 18/7; tổ chức tuyên truyền, thuyết phục, vận động người dân ngoài đê BMII (Kim Sơn) di dời vào trong vùng an toàn, nếu cần có thể cưỡng chế và xong trước 16 giờ ngày 18/7; huyện Nho Quan, chú ý đến một số vị trí có thể sạt lở đất khi có mưa bão, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm; Tổ chức chằng chống nhà cửa, trường học, công sở …quan tâm đến hộ, gia đình chính sách, neo đơn, già cả; Tạm dừng cấy lúa mùa từ ngày 18/7, chủ động bơm tiêu nước đệm trong vùng nội đồng.

Kiểm tra các bến đò ngang, đò dọc, chú ý các vị trí đường giao thông hay bị ngập úng và có phương án phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt. Ngành điện đảm bảo an toàn điện trong bão và cung ứng kịp thời đầy đủ điện cho công tác chống bão, nhất việc chống úng cho lúa mùa. Quân đội, Công an chuẩn bị sẵn lực lượng sẵn sàng cơ động đến các vị trí khi cần.

Theo Báo Ninh Bình