Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56431

Online: 6

Hôm nay: 104

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà người cao tuổi

Thứ ba, 30/09/2014

 Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 1-10, ngày 29-9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cụ cao tuổi trên địa bàn thị xã Tam Điệp, huyện Yên Mô và Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh. Cùng đi có đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo các địa phương.

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm người cao tuổi tại thị xã Tam Điệp.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm người cao tuổi tại thị xã Tam Điệp.

 

 

Đoàn đã đến thăm gia đình các cụ Bùi Thị Hường, phường Trung Sơn; cụ Nguyễn Thị Mừng, phường Tân Bình (thị xã Tam Điệp); cụ Nguyễn Thị Năm, thị trấn Yên Thịnh; Phạm Thị Gái, thôn Cộng Hòa, xã Yên Phong (huyện Yên Mô). Đây là những cụ đã trên 100 tuổi.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên sức khỏe các cụ. Đồng thời rất vui mừng, phấn khởi khi thấy tuy tuổi cao sức yếu nhưng các cụ vẫn luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của quê hương, đất nước và luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã có nhiều cố gắng trong thực hiện những chính sách, chế độ đối với người cao tuổi. Để tiếp tục làm tốt công tác này, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương bằng tình cảm và trách nhiệm của mình có sự quan tâm thiết thực hơn và huy động sự quan tâm, chăm lo của cả cộng đồng đối với người cao tuổi, giúp các cụ sống vui khỏe có ích.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà và chúc các cụ luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục phát huy truyền thống của lớp người cao tuổi, là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo, đồng thời cũng là điểm tựa tinh thần, dậy bảo cháu con, xây dựng gia đình hoà thuận, xây dựng làng xóm văn hoá. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn cũng đã đến thăm Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng gần 300 đối tượng, trong đó có 28 cụ cao tuổi. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ nhân viên Trung tâm luôn dành cho các cụ sự chăm sóc tận tình, chu đáo và tạo điều kiện cho các cụ nâng cao đời sống tinh thần.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Trung tâm đã đạt được trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi, đồng thời đề nghị Trung tâm chú trọng làm tốt hơn nữa việc xã hội hóa các nguồn lực để nâng cao chất lượng hoạt động. Cùng với việc xây dựng các công trình chức năng cần tập trung cải tạo cảnh quan môi trường của Trung tâm xanh sạch đẹp hơn, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho các cụ cao tuổi, chúc các cụ sống vui, sống khỏe.

Theo Baoninhbinh.org.vn