Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56433

Online: 1

Hôm nay: 106

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Thứ năm, 03/07/2014

 Chiều 2/7, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến một số nội dung vào dự thảo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 và một số nội dung trình tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XIII. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

 

 

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

 

 

Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương...

6 tháng đầu năm 2014, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt, quyết liệt với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nên đã đạt được những kết quả quan trọng. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có chất lượng các chỉ thị, nghị quyết; kịp thời ban hành chương trình hành động, kế hoạch để các cấp, các ngành thực hiện.

Đặc biệt, trước sự việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong khu vực đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chủ động, kịp thời chỉ đạo các cấp uỷ Đảng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin định hướng để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu, nắm rõ diễn biến sự việc; tăng cường nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là ở các khu công nghiệp có các doanh nghiệp là người Trung Quốc, Đài Loan. Do đó, tình hình tư tưởng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ổn định, dư luận xã hội đồng tình cao với chủ trương, biện pháp của Đảng, Nhà nước trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức kiểm tra tình hình sản xuất tại các địa phương, doanh nghiệp để tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất phát triển; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; tổ chức tốt các hoạt động nhân các sự kiện quan trọng, tiêu biểu là tổ chức thành công Đại lễ Phật đản LHQ 2014, kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Ninh Bình là đô thị loại II, bảo vệ thành công và được UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới.

Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp tạo sự chuyển biến tích cực. Trong đó công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên được quan tâm, chú trọng. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã thành lập mới 5 tổ chức cơ sở đảng, kết nạp được trên 1 nghìn đảng viên. MTTQ và các đoàn thể, các hội quần chúng tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hiệu lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền được nâng lên, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Về phát triển kinh tế - xã hội, 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế đạt 8,2%, có mức tăng trưởng khá so với các tỉnh trong khu vực. Năng suất lúa bình quân đạt trên 65 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 291 nghìn tấn, tăng 0,5% so với cùng kỳ, đạt 58% kế hoạch; sản lượng thuỷ sản ước đạt 17,5 nghìn tấn…

Đến nay, toàn tỉnh có 13 xã đạt 14 đến 17 tiêu chí, 32 xã cơ bản hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa. Sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá, thu hút vốn đầu tư tăng so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 1.200 tỷ đồng, đạt 45% dự toán. Số lượng khách du lịch đạt trên 3,3 triệu lượt, đạt 69% kế hoạch, đặc biệt, lượng khách lưu trú tăng 10,5 % so với cùng kỳ. Văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác giảm nghèo được thực hiện hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo còn 5,3%. An sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe nội dung một số tờ trình, báo cáo tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XIII, gồm tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung Đề án số 12 của UBND tỉnh về khuyến nông, phát triển sản xuất vụ đông giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh; việc sửa đổi mức thu học phí đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông tại Nghị quyết số 29 của HĐND tỉnh; ban hành quy định mức thu, tỷ lệ phần trăm nộp ngân sách nhà nước và để lại đơn vị thu các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh; quy định mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội ở thôn, tổ dân phố; tỷ lệ phần trăm phân chia khoản thu tiền sử dụng đất của các xã xây dựng nông thôn mới tại Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh… và một số nội dung quan trọng khác.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, nhất trí cao với những bổ sung, chỉnh sửa về số liệu, giải pháp, làm rõ một số kết quả đạt được, các chỉ tiêu đạt cao và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2014.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu, để phục vụ tốt cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, các báo cáo, tờ trình cần ngắn gọn, cô đọng, khái quát hơn nữa, nêu bật những kết quả đạt được nhằm động viên, cổ vũ tinh thần các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, trước mắt thi đua hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2014, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2010-2015.

Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014 được nêu trong dự thảo báo cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; quan tâm đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình đã được chấp thuận, phê duyệt; có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp và xúc tiến thương mại, kêu gọi đầu tư trong nước và ngoài nước; tập trung phát triển các ngành dịch vụ nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng lĩnh vực, đảm bảo yêu cầu sản xuất và đời sống nhân dân; tăng cường công tác nội chính, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội… Đồng thời thực hiện tốt một số nội dung quan trọng khác như: Tăng cường các hoạt động ủng hộ, tuyên truyền về biên giới, biển Đông, quan tâm đến các gia đình có người thân công tác ở hải đảo; xây dựng kế hoạch bảo vệ và tổ chức lễ đón nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hoá, thiên nhiên thế giới…

Theo Baoninhbinh.org.vn