Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56433

Online: 2

Hôm nay: 106

Hội nghị công bố quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UB

Thứ tư, 03/09/2014

 Chiều ngày 29/8, Ban Tổ chức Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng để công bố Quyết định số 1265 của Ban Bí thư về việc đồng ý để đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nghỉ hưu, hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu đại diện Vụ địa phương - Ban Tổ chức Trung ương; Văn phòng Trung ương Đảng; UBKT Trung ương; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy; Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Căn cứ Điều lệ Đảng, quy chế làm việc của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XI; căn cứ quy định về phân cấp quản lý cán bộ, chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, xét đề nghị của Ban Tổ chức Trung ương, thừa ủy quyền của Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao Quyết định nghỉ hưu, hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội theo quy định của Đảng và Nhà nước đối với đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Bùi Văn Thắng được nghỉ hưu từ ngày 1/9/2014.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng Ban BTC TW trao quyết định nghỉ hưu, hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội theo quy định của Đảng và Nhà nước đối với đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của đồng chí Bùi Văn Thắng trong suốt quá trình công tác, với gần 40 năm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Ở cương vị nào đồng chí Bùi Văn Thắng cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc được giao, chủ động, sáng tạo, mang hết khả năng và trí tuệ để cống hiến, đóng góp cho Đảng, Nhà nước và địa phương.

Các đồng chí khẳng định: Với gần 9 năm đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, với vai trò và trọng trách của mình, đồng chí Bùi Văn Thắng đã hết sức trách nhiệm, đổi mới trong tư duy, quyết liệt trong hành động, đoàn kết, quyết tâm cùng tập thể cán bộ chủ chốt của tỉnh để ra nhiều chủ trương, quyết định đúng đắn, có tính chất chiến lược, lâu dài để phát triển KT – XH của tỉnh nhanh và bền vững. Chỉ đạo kịp thời và có những giải pháp cụ thể, để nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, cải cách hành chính và xây dựng NTM. Do đó, trong những năm qua, nền kinh tế của tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đạt được những kết quả đó, trước hết là do sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, thường xuyên của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND tỉnh, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cá nhân đồng chí Bùi Văn Thắng, với vai trò là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong quá trình công tác, đồng chí Bùi Văn Thắng luôn thể hiện rõ ràng quan điểm, lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng; trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, luôn mang hết sức lực, trí tuệ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chủ động, tích cực trong việc tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ cán bộ chính quyền các cấp.

Trong cuộc sống, đồng chí Bùi Văn Thắng luôn chân thành, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, sâu sát với cơ sở, gắn bó với nhân dân, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người cán bộ lãnh đạo, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.

Với những đóng góp to lớn trong suốt quá trình công tác, đồng chí Bùi Văn Thắng đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm; đồng chí Nguyễn Thị Thanh cũng mong muốn, sau khi đã nghỉ hưu, đồng chí Bùi Văn Thắng tiếp tục theo dõi, giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVDKTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trường đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,Trường đoàn ĐBQH đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của đồng chí Bùi Văn Thắng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh

Phát biểu chia sẻ những tâm tư, tình cảm trước khi nghỉ hưu, đồng chí Bùi Văn Thắng bày tỏ niềm vui, xúc động trước sự ghi nhận, khẳng định của Đảng, Nhà nước; của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về những đóng góp, cống hiến cả về công sức, trí tuệ của cá nhân trong suốt quá trình công tác. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng rằng: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Theo Nbtv.vn