Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56433

Online: 1

Hôm nay: 106

Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức tại Ninh Bình

Thứ hai, 11/08/2014

 Ngày 6/8, tại thành phố Ninh Bình, thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, đồng thời để góp phần thiết thực có hiệu quả việc xây dựng Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận – thực tiễn qua 30 năm đổi mới (1986-2016), và tư vấn cho quá trình xây dựng Văn kiện Đại hội XII của Đảng, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Một số vấn đề lý luận – thực tiễn về Đảng cầm quyền". Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì kỳ họp.

 

 

Các đại biểu dự kỳ họp.
Các đại biểu dự kỳ họp.

 

 

Dự kỳ họp có các nhà khoa học và đại diện một số bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên DKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo một số huyện, thành, thị ủy.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, nội dung của kỳ họp này rất quan trọng, đề nghị các thành viên Hội đồng nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy cao độ dân chủ trong thảo luận để hoàn thiện các dự thảo báo cáo, tập trung đi sâu nghiên cứu, trao đổi  một số vấn đề quan trọng, đó là: Những kết quả đạt được và những vấn đề đặt ra về Đảng cầm quyền qua 30 năm đổi mới; Đánh giá tình hình, nêu rõ giải pháp nâng cao năng lực cầm quyền, phương thức cầm quyền của Đảng và về công tác cán bộ trong điều kiện Đảng cầm quyền ở nước ta hiện nay; Xem xét mối quan hệ Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ qua 30 năm đổi mới; Vấn đề phát huy dân chủ trong điều kiện một Đảng duy nhất cầm quyền ở nước ta hiện nay; Khảo sát kinh nghiệm thực tiễn cầm quyền ở cấp tỉnh và cấp huyện của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình.

Những nội dung nêu trên đều lớn và có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay, mà còn góp phần tích cực vào việc tổng kết 30 năm đổi mới và chuẩn bị Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Vì vậy, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị tại kỳ họp này các đại biểu phát huy dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thẳng thắn trình bày ý kiến của mình, phát biểu ngắn gọn làm rõ vấn đề và góp ý trực tiếp vào báo cáo của Hội đồng.

Tại Hội thảo, sau khi nghe đồng chí Lê Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình trình bày báo cáo, các đại biểu đã nghe và tiến hành thảo luận sôi nổi với nhiều tham luận sâu sắc của các nhà khoa học và đại diện một số bộ, ngành Trung ương.

Theo Baoninhbinh.org.vn