Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56426

Online: 5

Hôm nay: 99

LĐLĐ tỉnh tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ hai, 28/07/2014

 Ngày 23/7, LĐLĐ Ninh Bình tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 68 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình, biểu dương cán bộ Công đoàn cơ sở và công nhân viên chức lao động tiêu biểu. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên DKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên DKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Công đoàn Ninh Bình.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên DKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Công đoàn Ninh Bình.

 

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Đồng chí
 
Đồng chí Đặng Ngọc Tùng, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các cá nhân.
T
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tiền ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" cho đại diện Quỹ Tấm lòng vàng, Báo Lao động trị giá 1,5 tỷ đồng.

Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các cán bộ Công đoàn cơ sở, công nhân viên chức lao động tiêu biểu của tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Ninh Bình.

85 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò của tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH hiện nay.

Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, 68 năm qua Công đoàn Ninh Bình đã phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, quán triệt sâu sắc quan điểm và các Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Hoạt động của các cấp Công đoàn đã và đang đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức theo phương châm hướng về cơ sở, chuyển mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước… đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, ANQP và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 68 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình, từ đầu năm đến nay các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đề ra. Nổi bật là các hoạt động Tháng công nhân 2014, đã thành lập được 25 công đoàn cơ sở và kết nạp mới gần 3.000 đoàn viên công đoàn.

Đặc biệt, trước sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐ Việt Nam, kịp thời nắm tình hình tư tưởng của công nhân lao động nhất là trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; tuyên truyền, vận động công nhân lao động thể hiện lòng yêu nước một cách bình tĩnh, sáng suốt, yên tâm lao động, sản xuất góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời tổ chức tốt việc vận động CNVCLĐ và các doanh nghiệp đóng góp ủng hộ chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà tổ chức Công đoàn, CNVCLĐ Ninh Bình đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, để tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tổ chức Công đoàn cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách có liên quan đến công nhân viên chức lao động. Cần coi trọng xây dựng mối quan hệ giữa Công đoàn với người lao động và người sử dụng lao động.

Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp, nhất là Công đoàn cơ sở vững mạnh về mọi mặt. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, hướng mạnh về cơ sở, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ công đoàn. Phát động các phong trào thi đua yêu nước với những nội dung cụ thể, thiết thực và phù hợp với từng loại hình tổ chức công đoàn cơ sở.

Đặc biệt, trước tình hình vi phạm pháp luật lao động, tình hình tranh chấp lao động đang có chiều hướng phức tạp cần quan tâm thực hiện tốt 3 chức năng, trong đó chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động được đặt lên hàng đầu. Tăng cường chức năng tham gia quản lý, cùng chính quyền các cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy trình cải cách hành chính nhà nước, thể hiện vai trò là cầu nối giữa đảng với giai cấp công nhân, chỗ dựa vững chắc của nhà nước…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để Công đoàn hoạt động thuận lợi, thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình theo đúng quy định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH của địa phương.

Trong dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 10 cá nhân. Có 13 cá nhân được nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bằng khen của UBND tỉnh; 54 cán bộ công đoàn cơ sở và CNVCLĐ nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Trong chương trình lễ kỷ niệm, LĐLĐ tỉnh đã trao tiền ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" cho đại diện Quỹ Tấm lòng vàng, Báo Lao động trị giá 1,5 tỷ đồng.

Theo Baoninhbinh.org.vn