Thí sinh Ninh Bình vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20

Thứ ba, 15/09/2020

Đường lên đỉnh Olympia là cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT, do Bộ GD&ĐT và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức bắt đầu từ năm 1999 và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình của VTV3.

Trong đó, mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Chung kết Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020, tỉnh Ninh Bình có học sinh Nguyễn Thị Minh Hằng, trường THPT Kim Sơn A tham dự. Cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 20/9/2020 và đặt một điểm cầu truyền hình trực tiếp tại trường THPT Kim Sơn A.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình giành điểm cao nhất quý I, với tổng điểm 350. Đây là thí sinh nữ duy nhất sau 8 năm vào vòng chung kết cuộc thi và cũng là thí sinh nữ giữ kỷ lục điểm cao nhất trong suốt 20 năm chương trình phát sóng với tổng điểm 350.

nguồn Trang TTĐT tỉnh