UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 01/2015

Thứ sáu, 06/02/2015

Ngày 05/02, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đinh Văn Điến, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2015 nhằm đánh giá kết quả công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2015 và tình hình thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 01 của UBND tỉnh nêu rõ: Trong tháng đầu năm 2015, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015; đồng thời chỉ đạo tăng cường các biện pháp kiểm soát thị trường, bảo đảm ổn định cung cầu hàng hóa, bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội... Cụ thể, trong tháng 01 toàn tỉnh đã gieo trồng được cây vụ Đông với tổng diện tích ước đạt gần 11,7 nghìn ha; giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, tập trung chủ yếu ở các ngành công nghiệp khai khoáng và ngành sản xuất và phân phối điện với giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt trên 2.470 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2014; Doanh thu từ hoạt động thương mại tiếp tục tăng mạnh; thu ngân sách nhà nước trong tháng ước đạt gần  211,9 tỷ đổng, tăng 42,9% so với cùng kỳ, trong đó thu nội địa không bao gồm tiền thu sử dụng đất đạt gần 113,9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có bước phát triển, các chính sách về an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân cơ bản ổn định. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, an ninh biên giới được đảm bảo, không có điểm nóng về chính trị xảy ra trên địa bàn….

Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe báo cáo của Sở Công thương về tình hình điều hành bình ổn giá, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, công tác đưa hàng hóa về nông thôn; Sở Lao động thương binh và xã hội báo cáo về tình hình thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách, đi thăm, tặng quà và đảm bảo an ninh xã hội trong dịp Tết; Sở VHTTDL báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phong trào văn hóa, thể thao, nếp sống văn minh và công tác quản lý nhà nước về lễ hội, du lịch trên địa bàn trong dịp tết; sở Nông nghiệp, nông thôn báo cáo tình hình sản xuất vụ đông, công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, xây dựng nông thôn mới và kế hoạch tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến nhấn mạnh, trong tháng 2, cũng là tháng Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, do đó yêu cầu các Sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; Tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, chủ động trong việc cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nhất là không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá trước, trong và sau Tết; tăng cường công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu  tranh chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật; Tập trung triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm Mừng Đảng, mừng xuân Ất mùi năm 2015; Tổ chức tốt công tác chăm lo cho diện chính sách và người nghèo để tất cả người dân có điều kiện đón tết vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ngay sau tết, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nhanh chóng triển khai ngay các nhiệm vụ của đơn vị mình để đảm bảo quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2015.

Ninhbinh.gov.vn