THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại hội nghị giao ban công tác tuần, ngày 15/02/2019

Thứ năm, 04/04/2019

Kết luận của Chủ tịch UBND huyện

tại hội nghị giao ban công tác tuần, ngày 15/02/2019

Tại Hội nghị giao ban công tác tuần ngày 15/02/2019, sau khi nghe đồng chí Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tuần trước, nhiệm vụ trọng tâm công tác tuần này, ý kiến thảo luận thống nhất của các đồng chí tham dự hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận như sau:

1. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ Xuân; diệt chuột theo kế hoạch; tiếp tục chỉ đạo trồng cây nhân dân theo kế hoạch.

- Chủ trì, phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y, các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra giám sát dịch bệnh trên vật nuôi, đặc biệt bệnh long móng, lở mồm ở lợn. Chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các tổ thu gom, tiêu hủy vật nuôi chết do bệnh đảm bảo đúng quy trình, không để tình trạng vứt xác động vật bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

- Tập trung chỉ đạo xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; tham mưu cơ chế hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu xong trước ngày 28/02/2019 để báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy.

1. Phòng Tài nguyên và Môi trường

- Tham mưu UBND huyện, Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện tập trung giải quyết các tồn tại trong giải phóng mặt bằng khu đấu giá quyền sử dụng đất Tây Bắc cầu Kênh, khu đấu giá đất xã Khánh Hải.

- Phối hợp thị trấn Yên Ninh giải quyết vi phạm đất đai tại khu Mả Triền thị trấn Yên Ninh.

- Phối hợp các cơ quan, đơn vị tập trung giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với Quốc lộ 1; các khu đấu giá quyền sử dụng đất.

- Chủ trì, phối hợp Trung tâm vệ sinh và Môi trường nghiên cứu Đề án xây dựng khu xử lý rác thải thành phân vi sinh của Công ty chế biến nông sản Việt Xanh báo cáo UBND huyện xong trước ngày 28/02/2019, để báo cáo xin ý kiến Thường trực Huyện ủy.

1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Phối hợp với các phòng liên quan đẩy nhanh thủ tục, hồ sơ xây dựng cơ sở hạ tầng để triển khai đấu giá quyền sử dụng đất tại các xã, thị trấn và các khu đất đặc thù đảm bảo kế hoạch đề ra.
  2. Phòng Tài chính - Kế hoạch: Rà soát, cấp bù kinh phí hỗ trợ các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động để nhân dân chung vui huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đảm bảo mức 30.000 đồng/khẩu.
  3. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội: Đẩy mạnh triển khai công tác giảm nghèo; xây dựng kế hoạch giảm nghèo năm 2019.
  4. Phòng Nội vụ

- Tham mưu, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị xét duyệt nâng lương sớm cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2019.

- Tăng cường quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện theo quy định.

1. Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc chương trình năm 2018-2019; tổ chức thi thử cho học sinh lớp 9 THCS.
  2. Thanh tra huyện: Tham mưu giải quyết đơn do Tỉnh ủy chuyển đơn; chủ trì, phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND huyện liên quan đến đơn khởi kiện của ông Phạm Văn Sanh, xã Khánh Lợi.
  3. Phòng Văn hóa - Thông tin

- Tập trung tuyên truyền kỷ niệm Ngày thày thuốc Việt Nam.

- Tham mưu UBND huyện kế hoạch tham gia Lễ hội Hoa Lư năm 2019; tăng cường quản lý nhà nước đối với các lễ hội xuân trên địa bàn huyện.

1. Ban quản lý các công trình xây dựng huyện

- Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức bàn giao các công trình trong cụm 04 công trình trọng điểm của huyện cho Trung tâm Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Vệ sinh và Môi trường, Huyện đoàn, UBND thị trấn Yên Ninh với các hạng mục cụ thể để quản lý, khai thác, sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư.

- Tăng cường quản lý các công trình, dự án trên địa bàn huyện.

1. Công an huyện

- Tăng cường tuần tra đảm bảo TTATXH, ANTT, ATGT trên địa bàn huyện; đặc biệt đối với các điểm tổ chức lễ hội xuân 2019.

- Tăng cường tuyên truyền, các biện pháp phòng, chống xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

1. Ban chỉ huy Quân sự huyện

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ giao quân năm 2019 vào ngày 20/02/2019 đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Xây dựng kế hoạch ra quân huấn luyện năm 2019.

1. Văn phòng HĐND và UBND huyện: Tăng cường công tác nội vụ cơ quan; đôn đốc, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công việc phải thực hiện nghiêm túc nội quy ra vào cơ quan.
  2. UBND các xã, thị trấn

- Tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ xuân; tổ chức diệt chuột; tăng cường giám sát dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm, đặc biệt bệnh long móng, lở mồm ở lợn và trâu, bò; xử lý kịp thời, đúng quy định các trường hợp vật nuôi chết do bệnh; tuyên truyền, vận động nhân dân không giết mổ, vứt động vật chết ra môi trường. Tiếp tục triển khai trồng cây nhân dân theo kế hoạch.

- Tăng cường tuyên truyền thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trên đây là ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện thông báo để các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc, báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua Văn phòng HĐND và UBND huyện) vào 10h00’ ngày 21/02/2019 (đơn vị nào không gửi báo cáo coi như không thực hiện, Văn phòng HĐND và UBND huyện tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND huyện).