Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 02 năm 2023

Thứ năm, 02/02/2023

Chiều 02/02, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2 năm 2023. Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Phó BT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan Kho bạc Nhà nước, Chi cục thuế khu vưc̣ Kim Sơn – Yên Khánh ; Chi cục Thống kê ; Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện ; Điêṇ lưc̣ Yên Khánh; Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Trung tâm Y tế huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 01, và đưa ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 02:

1. Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện tiêm chủng Covid-19 cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy định. Chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong thời gian giao mùa Đông – Xuân; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân vi phạm các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong dịp đầu xuân Quý Mão năm 2023.

2. Tập trung chỉ đạo gieo trồng cây vụ xuân năm 2023. Chỉ đạo giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tăng cường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Đảm bảo công tác PCTT và TKCN trên địa bàn huyện.

3. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới; xây dựng xãđaṭ chuẩn NTM nâng cao , NTM kiểu mâũ , khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

4. Chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến đô ̣hoàn thành các công trình để bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng , kỹ thuật. Tập trung công tác GPMB, thu hồi đất các công trình, dự án trên địa bàn huyện (dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B, tỉnh Ninh Bình, các công trình, dự án mới có trong Kế hoạch sử dụng đất huyện Yên Khánh 2023 được phê duyệt...). Quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án thực hiện công trình Xây dựng nghĩa trang nhân dân thôn Vân Bòng tại xã Khánh Hải; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Khánh Hải 2 (giai đoạn 1).

5. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện. Tổ chức công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Yên Khánh. Hoàn thành kiểm kê đất đai năm 2022.

6. Chỉ đạo tăng cường thu ngân sách trên địa bàn huyện.

7. Tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tuyên truyền xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, huyện NTM nâng cao 2023; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023; tuyên truyền kỷ niệm 220 năm danh xưng Yên Khánh. Tăng cường kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa thể thao; lễ hội đầu năm. Xây dựng Kế hoạch tham gia các hoạt động tại lễ hội Hoa Lư 2023; Kế hoạch liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật chèo không chuyên huyện Yên Khánh.

8. Tham gia thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh, giao lưu Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh. Tổ chức Ngày thơ Việt Nam ngành Giáo dục. Chỉ đạo các đơn vị đón thanh tra chuyên 6 ngành một số cơ sở giáo dục trực thuộc phòng GDĐT; thanh tra, kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; đón đánh giá ngoài và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

9. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội.

10. Quyết định phân bổ chỉ tiêu biên chế cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc huyện. Thẩm định hồ sơ đề nghị nâng lương trước thời hạn cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND huyện; UBND các xã, thị trấn.

11. Tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân . Làm tốt công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định.

12. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ. Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 bảo đảm trang trọng, an toàn, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Tăng cường tuần tra, đảm bảo ANCT, TTATXH, ATGT, phòng chống cháy nổ.

Trang TTĐT huyện.