Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 năm 2023

Thứ tư, 08/11/2023

Sáng 08/11, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 năm 2023.

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Phó BT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan Kho bạc Nhà nước, Chi cục thuế khu vực Kim Sơn – Yên Khánh ; Chi cục Thống kê ; Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện ; Điêṇ lưc̣ Yên Khánh; Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Trung tâm Y tế huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 10, và đưa ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 11:

1. Chỉ đạo các đơn vị tập trung chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ đông. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Thực hiện tốt công tác thủy lợi, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.
  2. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới; xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao; xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Tập trung hoàn thành bộ hồ sơ minh chứng xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao để trình Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
  3. Chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình để bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, kỹ thuật. Tập trung công tác GPMB, thu hồi đất các công trình, dự án trên địa bàn huyện: dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B, tỉnh Ninh Bình, dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định; tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng; các công trình, dự án mới có trong Kế hoạch sử dụng đất 2023 được phê duyệt.
  4. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện. Quyết định thu hồi đất; phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường ĐT 482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B (đối với các xã có kết quả thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ). Tiếp tục triển khai lập kế hoạch sử dụng đất năm 2024; Kế hoạch đo đạc, chỉnh lý hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa trên địa bàn huyện.
  5. Chỉ đạo tăng cường thu ngân sách trên địa bàn huyện.
  6. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tuyên truyền xây dựng huyện NTM nâng cao năm 2023. Tập trung chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số cho các xã, thị trấn. Chỉ đạo, hướng dẫn 02 xã Khánh Nhạc và Khánh Cư hoàn thiện tiêu chí xã thông minh, thôn thông minh; 02 xã Khánh Thiện, Khánh Thành rà soát, triển khai hoàn thiện tiêu chí thôn thông minh. Tiếp tục phối hợp với Sở văn hoá và Thể thao, Sở Du lịch triển khai các nội dung tuyên truyền các di tích để quảng bá cho phát triển du lịch.
  7. Chỉ đạo triển khai tổ chức các nhiệm vụ năm học 2023-2024 và các phong trào thi đua ngành giáo dục.
  8. Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường giám sát bệnh dịch theo mùa; đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện.
  9. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp tục triển khai Dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Tổng hợp kết quả chính thức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Xây dựng Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
  10. Tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân. Làm tốt công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định.

Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ. Tăng cường tuần tra, đảm bảo ANCT, TTATXH, ATGT, phòng chống cháy nổ.

Trang TTĐT huyện.