Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2023

Thứ năm, 27/04/2023

Chiều 27/04 , UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 04, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2023.

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Phó BT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan Kho bạc Nhà nước, Chi cục thuế khu vưc̣ Kim Sơn – Yên Khánh ; Chi cục Thống kê ; Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện ; Điêṇ lưc̣ Yên Khánh; Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Trung tâm Y tế huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 04, và đưa ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 05:

1. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ xuân; triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2022. Tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch và triển khai các sản phẩm OCOP năm 2023. Chỉ đạo giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Đảm bảo công tác PCTT và TKCN trên địa bàn huyện.

2. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới; xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao; xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mâũ , khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mâũ . Chỉ đạo các xã rà soát, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo tiêu chí mới; các phòng khẩn trương xây dựng hồ sơ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao.

3. Chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình để bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng , kỹ thuật. Tập trung công tác GPMB, thu hồi đất các công trình, dự án trên địa bàn huyện: dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B, tỉnh Ninh Bình, dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định; tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng, các công trình, dự án mới có trong Kế hoạch sử dụng đất huyện Yên Khánh 2023 được phê duyệt...

4. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

5. Chỉ đạo tăng cường thu ngân sách trên địa bàn huyện.

6. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tuyên truyền, tham gia các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư năm 2023, chào mừng kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, kỷ niệm 220 năm danh xưng Yên Khánh và xây dựng huyện NTM nâng cao năm 2023. Ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ hát chèo huyện năm 2023. Tập trung chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số cho các xã, thị trấn. Chỉ đạo, hướng dẫn 02 xã Khánh Nhạc và Khánh Cư hoàn thiện tiêu chí xã thông minh, thôn thông minh; 02 xã Khánh Thiện, Khánh Thành rà soát, triển khai hoàn thiện tiêu chí thôn thông minh.

7. Chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm chương trình Học kỳ II, năm học 2021-2022; tổ chức kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh cuối năm học, xét công nhận hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS. Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Rà soát thiết bị dạy học, xây dựng kế hoạch mua sắm thiết bị lớp 4, lớp 8.

8. Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tiêm chủng Covid-19 cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy định. Tăng cường giám sát bệnh dịch theo mùa; đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện.

9. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội. Phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức đưa 172 đối tượng đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Ninh Bình và 100 đối tượng đi điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công Sầm Sơn – Thanh Hóa. Ban hành Kế hoạch thực hiện Dự án 2 - Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023; Kế hoạch thực hiện “ Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn huyện năm 2023; Kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

10. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng một số chức danh công chức cấp xã năm 2023. Tổ chức thẩm định chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2022.

11. Tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân ; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu naị, tố cáo của công dân. Làm tốt công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định.

12. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ. Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu 04 xã Khánh Hoà, Khánh Phú, Khánh An, Khánh Cư trong KVPT năm 2023. Tăng cường tuần tra, đảm bảo ANCT, TTATXH, ATGT, phòng chống cháy nổ.

Trang TTĐT huyện.