Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai, 06/03/2023

Ngày 6/3, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hải- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Toàn huyện có 250 công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trong đó có 115 công dân viết đơn tình nguyện; 91 công dân được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng (trong đó có 57 công dân ưu tú được kết nạp Đảng trước khi lên đường nhập ngũ); 23 công dân có trình độ cao đẳng, đại học; 27 công dân công giáo... Ngày giao quân được tổ chức trang trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ trên địa bàn huyện. Các địa phương thực hiện tốt như xã Khánh Hải, Khánh Thành, Khánh Tiên, Khánh Thiện.

Năm 2024, huyện Yên Khánh tập trung phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của cả hệ thống chính trị ở địa phương, đặc biệt là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu; đề cao trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, vận động mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao hiệu quả tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân. Thực hiện chặt chẽ từ khâu đăng ký, quản lý, xét duyệt nguồn, phúc tra nguồn, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển,... đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Bên cạnh đó, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và quản lý công dân trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự ở địa phương.

Trong dịp này, có 8 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, công dân nhập ngũ năm 2023 được UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể

có thành tích cao trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân

có thành tích cao trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023