Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh năm 2023

Chủ nhật, 22/10/2023

Ngày 22/10, Quỹ khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh đã tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ" lần thứ 12, khen thưởng các em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.

Tham dự chương trình có Đồng chí Phan Thành Công - Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh;  Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển, phó bí thư Huyện uỷ-  Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ; đại diện các nhà trường, các thầy cô giáo có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi HSG, KHKT... và các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Các đại biểu dự chương trình

Quỹ khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh của huyện Yên Khánh được sáng lập năm 2012. Sau 11 năm kể từ khi sáng lập với kinh phí huy động ban đầu gần 1,2 tỷ đồng, đến nay số tiền hiện có của Quỹ là trên 1,7 tỷ đồng. Tính đến nay, Quỹ Khuyến học khuyến tài Vũ Duy Thanh đã tổ chức 12 lần trao thưởng, dành 1.668 triệu đồng để khen thưởng cho 1.582 lượt học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Trong chương trình hôm nay, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh đã trao thưởng cho 141 lượt học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Tổng số tiền khen thưởng là 160 triệu đồng. Trong đó: 01 em là sinh viên xuất sắc, đỗ thủ khoa đầu ra của Đại học Kiến trúc; 26 học sinh đạt giải cấp quốc gia trong kỳ thi chọn học sinh giỏi và các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; 21 học sinh đoạt giải nhất tỉnh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi và các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; 21 em học sinh đoạt huy chương trong các cuộc thi Olympic do các tổ chức Quốc tế tổ chức, 24 em học sinh đỗ vào các trường đại học năm 2023 có tổng số điểm 3 môn thi đạt từ 27,25 điểm trở lên; 19 em học sinh đỗ vào các trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có tổng điểm 3 bài thi đạt từ 26.55 điểm trở lên; 19 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Những phần thưởng ý nghĩa này đã góp phần "thắp lửa" cho phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Sở và lãnh đạo huyện đã trao thưởng cho các học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Đ/c Phan Thành Công, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh và Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện uỷ trao thưởng cho các e học sinh

đoạt giải quốc gia trong các kỳ thi chọn HSG và các cuộc thi khác do Bộ GD&ĐT tổ chức, các e sinh viên thủ khoa đầu ra

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển, Chủ tịch UBND huyện và Đồng chí Phó chủ tịch hội khuyến học tỉnh

trao thưởng cho các e học sinh đoạt giải nhất trong các kỳ thi HSG do Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức

Đ/c Đào Hoàng Hà, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ và Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện,

Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ Khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh trao thưởng

cho các e học sinh đoạt Huy chương Olimpic do các tổ chức quốc tế tổ chức

Đ/c Đinh Văn Lâm, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện Uỷ và Đồng chí Bùi Thị Lan Oanh, Phó chủ tịch HĐND huyện

trao thưởng cho các e học sinh đỗ điểm cao vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024

Đ/c Đinh Văn Kiên, Trưởng ban tổ chức Huyện uỷ và Đồng chí Lâm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND huyện

trao thưởng cho các e học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó

Tại chương trình có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các e học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện biểu diễn.

Trang TTĐT huyện