Câu lạc bộ thơ huyện tổ chức ngày thơ Việt Nam

Thứ năm, 22/02/2024

Ngày 22/2 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Nhà văn hoá xóm 2, Nam Cường, xã Khánh Cường, Câu lạc bộ thơ Việt Nam huyện tổ chức Ngày thơ Việt Nam “Nguyên tiêu nhớ Bác”.

Tới dự, chúc mừng ngày thơ có đồng chí Đào Hoàng Hà, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Văn hoá & Thông tin huyện, Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Khánh Cường, cấp uỷ xóm 2 Nam Cường; đại diện CLB thơ Việt Nam tỉnh cùng đông đảo hội viên CLB thơ huyện.

Lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng hội thi

Yên Khánh là địa phương có truyền thống về hoạt động văn hóa,văn nghệ. Câu lạc bộ thơ Việt Nam huyện được thành lập vào năm 2012, đến nay có hơn 30 thành viên, duy trì tốt hoạt động đảm bảo chất lượng ngày càng nâng cao và luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của của địa phương Trong hơn 10 năm đã xuất bản được 5 tập thơ “Tình quê”, 5 tập thơ Đường luật Yên Khánh. Các xã thị trấn đều thành lập Câu lạc bộ thơ hoặc nhóm các tác giả; nhiều cán bộ, công nhân viên chức là cộng tác viên, hạt nhân tích cực trong phong trào sáng tác thơ, ca tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, huyện, của đất nước.

Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ trao giấy khen cho các hội viên tiêu biểu

Tham gia ngày thơ, người yêu thơ của huyện cùng tưởng nhớ về Bác Hồ kính yêu và thưởng thức bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác; nghe các tác giả, các nhà thơ đọc thơ, ngâm thơ, bình thơ, giao lưu trao đổi về sáng tác thơ, thưởng thức các ca khúc được phổ thơ...Tại Ngày thơ Việt Nam huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã triển khai kế hoạch phát động sáng tác thơ, ca xuất bản tài liệu tuyên truyền kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và kỷ niệm 30 năm tái lập huyện Yên Khánh (1994 - 2024) đến các hội viên của CLB./.

Một hình ảnh giao lưu thơ và văn nghệ tại hội thi:

Trang TTĐT huyện.