Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh

Khánh thành công trình thanh niên "Số hóa di tích lịch sử-văn hóa" tại Yên Khánh

Thứ năm, 28/03/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 28/3, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Yên Khánh tổ chức khánh thành các công trình thanh niên "Số hóa thông tin di tích lịch sử-văn hóa" trên địa bàn huyện.

Khánh thành công trình thanh niên

Các đại biểu khánh thành công trình thanh niên "Số hóa di tích lịch sử-văn hóa" tại Lăng mộ Vũ Duy Thanh

                                                 (làng Vân Bòng, xã Khánh Hải).

Các điểm di tích lịch sử-văn hóa được số hóa gồm: Lăng mộ Vũ Duy Thanh (làng Vân Bòng, xã Khánh Hải), Đền Đức Đệ Nhị (thôn Bùi, xã Khánh An) và Chùa Dầu (xóm Chùa, xã Khánh Hòa).

Công trình thanh niên "Số hóa di tích lịch sử-văn hóa" đã lắp đặt điểm quét mã QR ngay tại cửa các di tích. Các mã QR được tích hợp và ứng dụng số hóa vào quảng bá, giới thiệu những thông tin như niên đại xây dựng, lịch sử hình thành, giá trị lịch sử-văn hóa, nét đẹp kiến trúc, bản đồ địa chỉ di tích…

Đây là hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ các đơn vị, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử của quê hương. Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử quê hương và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
785007

Online 3

Hôm nay 404

Hôm qua 0