Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết phát động sáng tác thơ, ca tuyên truyền việc học tập và làm theo lời Bác

Thứ tư, 23/10/2019

Sáng ngày 14/10/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết đợt phát động sáng tác thơ, ca tuyên truyền việc học tập và làm theo lời Bác. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thiện Thi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tống Thanh Hùng - Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thành viên Ban Biên tập cuốn sách “Yên Khánh làm theo lời Bác”; Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Đài truyền thanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội huyện, Ban Giám hiệu Trường THPT Yên Khánh A, THPT Yên Khánh B, THPT Vũ Duy Thanh; Các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ các xã, thị trấn; Các tác giả có tác phẩm được in trong tài liệu tuyên truyền.

Sau thời gian 5 tháng phát động sáng tác thơ, ca tuyên truyền việc học tập và làm theo lời Bác, Ban Biên tập đã nhận được 540 tác phẩm gồm các bài thơ, bài hát mới, hát chèo, câu đối của các tác giả. Với tinh thần trách nhiệm cao Ban Biên tập đã tổng hợp, lựa chọn được 141 tác phẩm tiêu biểu gồm 112 bài thơ, 04 câu đối, 25 bài hát chèo, hát chầu văn hát mới của hơn 70 tác giả là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ nghỉ hưu, nông dân... Đặc biệt cuốn sách “Yên Khánh làm theo lời Bác” là có sự đóng góp của những tác giả cao tuổi như ông Phạm Đức Viện 89 tuổi ở xã Khánh Cường, ông Đinh Đức Hoành 90 tuổi xã Khánh Lợi… tác giả được lựa chọn nhiều tác phẩm in trong cuốn sách như ông Phạm Ngọc Giới, ông Trần Quang Thuân, ông Phạm Hồng Tự, ông Nguyễn Đức Thiềm, ông Phạm Ngọc Thành, ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Phạm Đức Viện, ông Hoàng Kim Lục..vv.v.

Nội dung cuốn sách tập trung chủ đề phản ánh, thể hiện lòng thành kính, lòng biết ơn sâu nặng đối với Bác; niềm tin, quyết tâm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Yên Khánh mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Đồng thời phản ánh phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác của Đảng bộ và nhân dân trong huyện; sự tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu biến những lời dạy, những tâm nguyện, di nguyện của Bác thành hành động sinh động bằng những cách làm hay, sáng tạo, của tập thể, cá nhân; những tấm gương người tốt việc tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đồng thời phản ảnh niềm tin sâu sắc, niềm tự hào và vui mừng trước những đổi mới của huyện sau 25 năm tái lập.

Nhiều tác phẩm đạt giá trị cao về nội dung và nghệ thuật. Sau khi xuất bản cuốn sách, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình xây dựng kịch bản làm phóng sự giới thiệu cuốn sách “Yên Khánh làm theo lời Bác” được phát trên sóng của Đài phát thanh và Truyền hình Ninh Bình; đồng thời phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các thôn, xóm, phố, các câu lạc bộ thơ; các câu lạc bộ văn nghệ của các xã, thị trấn tập luyện ngâm thơ và hát các điệu chèo tạo không khí vui mừng phấn khởi, niềm tin, niềm tự hào, lòng thành kính tri ân của cán bộ đảng viên và nhân dân toàn huyện đối với Bác.

Việc xuất bản giới thiệu cuốn sách tuyên truyền được đông đảo cán bộ, nhân dân đồng tình, được Ban Thường vụ Huyện uỷ đánh giá cao, là điểm mới, cách làm hay, sáng tạo về công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả thiết thực góp phần tích cực vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959 - 2019) trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung.

Đợt phát động sáng tác thơ, ca tuyên truyền việc học và làm theo Bác đã tạo được không khí phấn khởi và thu hút được nhiều đối tượng tham gia, góp phần khơi dậy và thúc đẩy hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện, tạo thêm sức mạnh, niềm tin với khí thế mới trong toàn huyện thi đua lập nhiều thành tích xây dựng quê hương Yên Khánh ngày càng giàu đẹp văn minh.

Nguyễn Trường Sơn

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy