Đường hoa nông thôn mới đẹp rực rỡ như phim Hàn đang hút giới trẻ tới selfie ở Ninh Bình

Thứ năm, 14/07/2022

Đường hoa giấy, hoa ngũ sắc nông thôn mới…rực rỡ kéo dài nhiều km tại xã Khánh Tiên và Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), khiến ai đi qua cũng trầm trồ khen ngợi, đặc biệt các bạn trẻ thích thú dừng chân tham quan, chụp hình mỗi ngày.

Có mặt tại xã Khánh Thiện giáp ranh với xã Khánh Tiên (huyện Yên Khánh), phóng viên Dân Việt ngỡ ngàng với đường hoa ngập tràn màu sắc làm cho vùng nông thôn nơi đây thêm tươi mới, đầy sức sống.

Yến (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) chia sẻ: "Em đã đi nhiều nơi nhưng chưa thấy đường hoa nông thôn nào đẹp như ở xã Khánh Tiên và Khánh Thiện. Mỗi khi có thời gian là em cùng các bạn lại về đây để tham quan, chụp ảnh lưu niệm".

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 2.

Bạn Yến (quê huyện Yên Khánh) chụp hình bên chùm hoa giấy rực sắc màu. Ảnh: Vũ Thượng

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ háo hức đến tham quan dọc tuyến đường hoa xã Khánh Tiên và Khánh Thiện (huyện Yên Khánh). Ảnh: Vũ Thượng

Ông Nguyễn Xuân Hóa (xóm 2, xã Khánh Thiện) cho biết: "Đây là con đường hoa được anh Đỗ Thành Tâm (quê huyện Yên Khánh), khởi xướng để trồng nhằm tạo cảnh đẹp cho quê hương xã Khánh Thiện, Khánh Tiên. Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp của anh Tâm".

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 4.

Con đường hoa xã Khánh Tiên và Khánh Thiện (huyện Yên Khánh), địa điểm lý tưởng cho người dân tập thể dục mỗi ngày Ảnh: Vũ Thượng

"Từ khi có đường hoa này, chiều đến luôn đông người, các cụ trung niên thì đạp xe, đi bộ,...thanh thiếu niên vui đùa, chụp ảnh đông vui lắm", ông Hóa cho biết thêm.

Đường hoa nông thôn mới-con đường sức khỏe

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, ngoài việc hai bên đường trồng nhiều loại cây hoa, thì ở đây còn có những cột điện cao áp, những lá cờ Tổ quốc được treo lên…nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi ở vùng quê nông thôn mới.

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 5.

Con đường rực rỡ sắc hoa kéo dài nhiều km ở Ninh Bình. Ảnh: Vũ Thượng

Ông Đỗ Thành Tâm (xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh) tâm sự: "Tôi xây dựng con đường hoa này để giúp người dân có nơi đi bộ, đạp xe…bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 6.

Ông Đỗ Thành Tâm (quê huyện Yên Khánh) chỉ tay về phía đường hoa đẹp như phim. Ảnh: Vũ Thượng

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 7.

Đường hoa luôn được chăm sóc xanh tốt. Ảnh: Vũ Thượng

"Ngoài ra, tôi cùng bà con nhân dân chung tay, góp sức xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp-văn minh ở quê hương mình đang sinh sống. Hướng tới tôi xin cơ quan chức năng cho trải Asphalt (bê tông còn gọi là bê tông Asphalt hoặc bê tông nhựa) dọc tuyến đường hoa này để cho đẹp hơn", ông Tâm nói chia sẻ.

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 8.

Dọc tuyến đường hoa luôn có cột điện chiếu sáng, lá cờ Tổ quốc tung bay. Ảnh: Vũ Thượng

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 9.

Hoa giấy được trồng chủ đạo dọc tuyến đường. Ảnh: Vũ Thượng

Rực rỡ con đường hoa đẹp như phim đang thu hút giới trẻ ở Ninh Bình - Ảnh 10.

Hàng ghế đá giúp người dân nghỉ ngơi khi đi qua tuyến đường hoa. Ảnh: Vũ Thượng

Được biết, con đường hoa nông thôn mới đa màu sắc tại xã Khánh Thiện giáp ranh với Khánh Tiên (huyện Yên Khánh,) có chiều dài gần 2 km, các cây hoa được trồng từ năm 2019, hai bên đường trồng cây như: Hoa giấy, hoa ngũ sắc…kinh phí đầu tư nhiều tỉ đồng.

Vũ Thượng (danviet.vn)