Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tỉnh Ninh Bình năm 2024

Thứ tư, 15/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 15/5, UBND tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tỉnh Ninh Bình năm 2024.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

                     Quang cảnh diễu hành của các đội thi.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an); lãnh đạo Công an tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo các huyện, thành phố dự hội thi.

Tham gia hội thi có 104 vận động viên thuộc 8 đội tuyển đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Đây là những đội tuyển đã xuất sắc giành giải nhất tại hội thi cấp huyện. Gần 2.000 cổ động viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh đến dự và cổ vũ cho các đội tuyển.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, phương châm "Bốn tại chỗ" luôn được ưu tiên hàng đầu nhằm chủ động phòng ngừa; xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố ngay từ khi mới phát sinh. Để thực hiện tốt phương châm này, một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là phải xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và bền vững. Việc thành lập, củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các lực lượng PCCC, Tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu dân cư có vai trò, ý nghĩa đặc biệt trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tỉnh Ninh Bình năm 2024 được tổ chức nhằm phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua; tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, đáp ứng yều cầu công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ; nâng cao kỹ năng, chiến thuật và hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ giữa các hộ gia đình trong Tổ liên gia an toàn PCCC. Hội thi là dịp để các vận động viên là các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, đây cũng là dịp để đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn tỉnh đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. 

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Tổ Liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tỉnh Ninh Bình năm 2024

                   Phần thi của các đội tuyển tham gia hội thi.

 

Qua vòng thi cấp huyện, đã xác định, lựa chọn đuợc 8 đội tuyển, đại diện cho 8 huyện, thành phố tham dự Hội thi cấp tỉnh. Tại hội thi cấp tỉnh, các đội tuyển tham gia 2 nội dung (thi lý thuyết và thi thực hành). Phần thi lý thuyết, các đội tuyển tham gia trả lời nhóm câu hỏi về những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác bảo đảm an toàn PCCC trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt tại hộ gia đình. Phần thi thực hành với các nội dung: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội tuyển đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được kỹ năng chiến thuật trong xử lý các tình huống cháy và khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Tổ Liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tỉnh Ninh Bình năm 2024

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn cho các Đội tuyển.

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn cho các đội tuyển. Theo đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đội tuyển huyện Yên Mô; giải Nhì thuộc về Đội tuyển huyện Kim Sơn; Đội tuyển huyện Hoa Lư và Nho Quan đồng giải Ba toàn đoàn. Ban Tổ chức cũng trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tuyển có thành tích cao trong phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Sau Hội thi cấp tỉnh, Đội đạt giải Nhất sẽ tham dự vòng thi khu vực đồng bằng sông Hồng do Bộ Công an chủ trì, phối hợp tổ chức (dự kiến được tổ chức tại tỉnh Nam Định vào cuối tháng 5/2024).

Theo Baoninhbinh.org.vn

Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
785949

Online 24

Hôm nay 895

Hôm qua 0