Khai mạc Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an tỉnh năm 2023

Thứ ba, 15/08/2023

Chào mừng kỉ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), ngày 15/8, Công an tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2023.

Khai mạc Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an tỉnh năm 2023

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Hội thi có 15 đội tuyển với hơn 500 cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị Công an trong tỉnh. Các đội tuyển tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi, đó là: Văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ; thực hành các động tác về điều lệnh đội ngũ, võ thuật và thực hành các bài bắn ứng dụng trong Công an nhân dân.

Ngay sau lễ khai mạc Hội thi, các đội tuyển tiến hành thi thực hành điều lệnh đội ngũ võ thuật Công an nhân dân. Trước đó, trong ngày 14/8, các đội tuyển đã tham gia thi lý thuyết và thi bắn súng quân dụng.

Khai mạc Hội thi điều lệnh quân sự võ thuật Công an tỉnh năm 2023

Các đơn vị tham gia diễu hành tại Hội thi.

Đây là dịp để các đơn vị Công an trong tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, huấn luyện và tổ chức thực hiện thống nhất các quy định của điều lệnh Công an nhân dân; là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật; xây dựng tư thế, lễ tiết, tác phong, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân.

Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật và xây dựng nếp sống văn hóa trong lực lượng Công an Ninh Bình; xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình thực sự "trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Một số hình ảnh các đội tuyển tiến hành thi thực hành điều lệnh đội ngũ võ thuật Công an nhân dân:

Khai mạc Hội thi điều lệnh quân sự võ thuật Công an tỉnh năm 2023

Theo baoninhbinh.org.vn