Yên Khánh: Triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 337/TB-VPCP về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư, 30/09/2020
Thực hiện văn bản số 601/UBND-VP6 ngày 25/9/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 337/TBVPCP về phòng, chống dịch COVID-19, UBND huyện đã ban hành văn bản số 1160/UBND-YT yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt một số nội dung liên quan.

Trước hết, cần nghiêm túc, trách nhiệm, thường xuyên triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, đặc biệt là quản lý chặt chẽ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các trường hợp nhập cảnh, đồng thời tập trung chỉ đạo thúc đẩy mạnh mẽ nhằm sớm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tiếp tục chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, tạo thuận lợi cho người nhập cảnh vào để đầu tư, làm việc và áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp từ khâu nhập cảnh, vận chuyển, cách ly tại cơ sở lưu trú, giám sát sau cách ly, làm việc theo kế hoạch … Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly, cơ sở lưu trú. Đối với các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày (từ 5 ngày trở xuống), yêu cầu hạn chế tham gia lễ hội (nếu có) và không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường. Tiếp tục chuẩn bị và quản lý tốt việc cách ly tập trung và tại cơ sở lưu trú, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cổng TTĐT tỉnh