Ban Chỉ Huy Quân Sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Thứ tư, 01/03/2023

Sáng ngày 1/3, Ban CHQS huyện Yên Khánh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo 19 xã, thị trấn cùng hơn 600 cán bộ, chiến sĩ, lực luợng dự bị động viên, dân quân tự vệ đến dự.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 tại huyện Yên Khánh diễn ra nghiêm túc, trang trọng theo đúng nghi lễ của quân đội. Phát huy kết quả đạt được trong công tác huấn luyện năm 2022; năm 2023, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Khánh tiếp tục tổ chức huấn luyện; trong đó lấy đào tạo, tập huấn, bồi duỡng cán bộ làm khâu then chốt; gắn giáo dục chính trị tư tuởng với huấn luyện thực hành phù hợp với nghệ thuật quân sự Việt Nam; phấn đấu huấn luyện đảm bảo 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó lực luợng thường trực đạt 85% loại khá, giỏi. Lực luợng dân quân tự vệ, dự bị động viên 70% đạt loại khá, giỏi. Diễn tập chỉ huy tham mưu, diễn tập chiến đấu phòng thủ phấn đấu đạt giỏi; bảo đảm an toàn tuyệt đối về nguời và tài sản.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã chủ động khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện trong những năm qua. Đồng thời, nêu bật vai trò ý nghĩa to lớn của công tác huấn luyện quân năm 2023.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: cấp uỷ, chính quyền địa phương và lực luợng vũ trang huyện phải nắm vững mục đích, yêu cầu của nhiệm vụ huấn luyện, để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của lực luợng vũ trang huyện nhà, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Sau lễ ra quân, các đơn vị đã diễu hành biểu dương lực lượng, tham quan mô hình học cụ, chạy sim tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa luyện quân năm 2023 đạt kết quả cao nhất./.

Tin, ảnh: Đinh Đức Nguyên, trợ lý Tuyên huấn - Ban CHQS huyện Yên Khánh.