Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Yên Khánh tổ chức Đại lễ kính mừng

Chủ nhật, 28/05/2023

Ngày 28/5, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Yên Khánh tổ chức Đại lễ kính mừng Phật Đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 tại Chùa Dầu (xã Khánh Hòa).

Đến dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND huyện Yên Khánh; đại diện một số cơ quan, tổ chức, đơn vị cùng đông đảo tăng ni, phật tử thập phương.

Các đại biểu dự đại lễ

Đại lễ Phật Đản là ngày kỷ niệm sinh nhật của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng tư âm lịch. Tại Đại lễ, các đại biểu cùng các vị chư tăng ni, phật tử đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, dâng hương, tụng kinh cầu nguyện quốc thái dân an.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Lễ Phật đản diễn ra với các nghi thức: Tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và diễn văn Phật đản của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; dâng hoa cúng dàng và nghi thức tắm Phật. Thông qua đó đã truyền đi thông điệp "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", nêu cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành.

Mừng lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 , các tăng, ni, phật tử trên địa bàn huyện nói chung và Chùa Dầu nói riêng nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, luôn đồng lòng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động từ thiện, nhân đạo… góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Khánh tổ chức Đại lễ Phật Đản

Ban tổ chức, các tăng ni, phật tử cùng mạnh thường quân trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại lễ, các tăng ni, phật tử cùng mạnh thường quân đã trao tặng 50 xe đạp, 2.000 quyển vở với tổng giá trị 97 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trích nguồn Baoninhbinh.org.vn