Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh Cường nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ tư, 03/01/2024

Sáng 3/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Cường (huyện Yên Khánh) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh Cường nhiệm kỳ 2024-2029

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Khánh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Cường thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024.

Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua lao động sáng tạo của Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Trong 5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động Nhân dân hiến gần 2.900m2 đất, đóng góp 4.600 ngày công và gần 7 tỷ đồng để xây dựng nhà văn hóa các xóm, đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; ủng hộ hơn 670 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn, đáp nghĩa và an sinh xã hội xã; hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết; tặng hơn 1.300 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách...

Do đó, diện mạo của xã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn cơ bản được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng củng cố và phát huy sức mạnh.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh Cường nhiệm kỳ 20242029

Các đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Đại hội đề ra 9 chỉ tiêu cụ thể, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ xã; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tích cực xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Với tinh thần "Đoàn kết-Dân chủ-Đổi mới-Phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 45 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Cường nhiệm kỳ 2024-2029 và cử Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo Baoninhbinh.org.vn