Đoàn đại biểu huyện dâng hương, báo công với Bác Hồ và thăm toà nhà Quốc hội

Thứ tư, 03/07/2024

Dâng hương tưởng niệm và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024); 65 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959 - 2024); 30 năm tái lập huyện (1994-2024) và đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đoàn đại biểu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nguyện hứa chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Sáng ngày 03/7/2024, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện do đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Tòa nhà Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Khắc ghi lời dạy của Bác, trong suốt thời gian qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, dựa vào dân, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn đại biểu xếp hàng dâng hương, báo công với Bác tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong thời gian qua, nhất là năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà tiếp tục nỗ lực, phấn đấu giành được kết quả khá nổi bật trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh có nhiều chuyển biến tích cực; các lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển toàn diện; quốc phòng - an ninh được được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị có nhiều đổi mới.

Đến hết năm 2023, toàn huyện có 12/18 xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, trong đó có 2 xã NTM kiểu mẫu (Khánh Thiện, Khánh Thành), các xã còn lại bình quân đạt 13/19 tiêu chí; 186 khu dân cư NTM kiểu mẫu; thị trấn Yên Ninh được xác nhận đủ điều kiện công nhận đô thị văn minh vào năm 2024. Huyện Yên Khánh hoàn thành 19/19 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao; ngày 21/6/2024, huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, năm 2023 theo Quyết định số 551/QĐ-TTg. Là 1 trong 4 huyện đầu tiên của cả nước được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện, đoàn đã nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đoàn đại biểu huyện chụp ảnh kỷ niệm cùng Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, uỷ viên TW Đảng,

Uỷ viên Đảng đoàn Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội tại toà nhà Quốc hội

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm Tòa nhà Quốc hội. Tiếp đón đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Khánh ghi nhận, chúc mừng những thành tích, sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện đã giành được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục đoàn kết, phát huy thành tích đã đạt được lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương Yên Khánh ngày càng giàu mạnh, chăm lo đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Trang TTĐT huyện.