Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm tặng quà chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ tư, 17/04/2024

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Sáng 16/4, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên đang sinh sống trên địa bàn huyện Yên Khánh. Cùng đi có đồng chí Đinh Công Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Yên Khánh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã tới thăm và tặng quà gia đình ông Phạm Văn Uyển (92 tuổi), chiến sĩ Điện Biên ở xóm Thượng - Nhuận Hải, xã Khánh Hải và gia đình ông Trần Trọng Phướng (93 tuổi), chiến sĩ Điện Biên, thương binh 4/4 ở thôn Phú Sơn, xã Khánh Phú.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi đời sống của các gia đình, chúc các chiến sĩ Điện Biên tiếp tục có nhiều sức khỏe, vượt lên những khó khăn, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà cựu chiến binh Phạm Văn Uyển tại xã Khánh Hải, Yên Khánh

Bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", nhắc nhở, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm với quê hương, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe cựu chiến binh Trần Trọng Phướng

xã Khánh Phú, Yên Khánh. Ảnh: Trường Giang

Khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa bằng tất cả tấm lòng tri ân, ghi nhớ công lao của những người có công với cách mạng, các cán bộ lão thành cách mạng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương tiếp tục quan tâm động viên, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để chăm lo, hỗ trợ những người có công với cách mạng nói chung, các gia đình chiến sĩ Điện Biên nói riêng, qua đó thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn.

Trích Nguồn Baoninhbinh.org.vn