Hoàn thành đại hội Mặt Trận Tổ Quốc cấp cơ sở huyện Yên Khánh

Thứ tư, 24/04/2024

Đến đầu tháng 4/2024, 19/19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Công tác tổ chức đại hội tại các xã, thị trấn đều trang trọng và nghiêm túc, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, đạt yêu cầu về nội dung, chương trình, kế hoạch, đúng điều lệ, quy định, hướng dẫn. Việc tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu, chương trình hành động của Đại hội MTTQ trong nhiệm kỳ mới.

Để triển khai tốt công tác tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, ngay từ đầu quý III/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với các cơ quan giúp việc Huyện uỷ tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Thông tri số 10-TT/HU ngày 22/8/2023 lãnh đạo Đại hội đại biểu MTTQVN cấp cơ sở, tiến tới Đại hội MTTQVN huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời ban hành kế hoạch về tổ chức đại hội và các văn bản hướng dẫn; đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn, phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029... . Đồng thời tăng cường kiểm tra, phân công cán bộ dự và phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội điểm MTTQ cấp xã. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã xây dựng kế hoạch và phối hợp xây dựng nhà đại đoàn kết cho 05 gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các xã: Khánh Tiên, Khánh Thiện, Khánh Hải, Khánh Trung, Khánh Cường, Khánh Vân

Ngày 03/01/2024, MTTQ xã Khánh Cường đã tổ chức thành công Đại hội điểm cấp xã của huyện, đảm bảo đúng quy trình, nội dung. Từ kết quả chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm ở MTTQ xã Khánh Cường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh đã rút kinh nghiệm để chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội MTTQ các xã, thị trấn trong huyện. Đến ngày 12/4/2024 đã có 19/19 đơn vị tổ chức thành công Đại hội MTTQVN nhiệm kỳ 2024-2029. 100% đơn vị Đại hội cấp xã bầu đủ số lượng Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ban thường trực, UBMTTQVN các xã, thị trấn và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029 theo đúng thông báo phân bổ và các qui trình, quy định.

Thành công của Đại hội MTTQ cấp cơ sở là điều kiện thuận lợi để Yên Khánh tiếp tục chuẩn bị cho Đại hội MTTQ cấp huyện, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/5/2024.

Một số hình ảnh đại hội tại các xã:

Trang TTĐT huyện