Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Yên Khánh Tổng kết công tác Hội 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và ký giao ước thi đua

Thứ hai, 15/01/2018

Sáng ngày 11/01/2018, Hội LHPN Huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và ký giao ước thi đua.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Bình; đồng chí Phan Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc.

Năm 2017, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện, định hướng, chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, tổ chức ký giao ước thi đua, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ công tác Hội đạt kết quả khá toàn diện.

Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017,

Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Các cấp Hội tổ chức 278 buổi truyền thông, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB "Gia đình hạnh phúc", không sinh con thứ 3, hôn nhân và gia đình, hạn chế sử dụng túi ni lon, phụ nữ với an toàn thực phẩm, cung cấp kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, về giới, bình đẳng giới, về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, ăn uống cho phụ nữ đã thu hu hút 21.738 hội viên phụ nữ tham gia.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 16 con lợn nái sinh sản cho 8 hộ gia đình phụ nữ nghèo tại 4 xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2017 với tổng số tiền 24 triệu đồng; phối hợp với Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình hỗ trợ xây dựng Nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình phụ nữ nghèo, gia đình chính sách tại xã Khánh Thủy, Khánh Vân với số tiền 100 triệu đồng. Cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đã đóng góp 26,5 tỷ đồng, 11.172 công lao động, gần 16.000m2 đất, gần 7.000m tường bao. Mô hình "Đường hoa phụ nữ" đã được nhân rộng tại 15/19 xã, thị trấn với trên 50km đường hoa các loại góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn.

Trong năm phát triển 231 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 22.737 hội viên, quỹ hội phát triển mới 557 triệu đồng, đưa tổng số quỹ lên 4,4 tỷ đồng. Hội LHPN huyện tổ chức 2 cuộc giám sát về chính sách đối với lao động nữ tại Công ty Cổ phần May Yên Thành (Khánh Thủy) và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Minh Trang (Khánh Cường); tổ chức đối thoại với hội viên phụ nữ xã Khánh Công.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và đồng chí Phan Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã đạt được trong năm 2017, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế và đề nghị các cấp Hội trong năm 2018 tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".; xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình trên các lĩnh vực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, mô hình “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, có 03 tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 03 tập thể và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh; 05 cơ sở Hội, 19 chi hội và 06 cá nhân được Hội LHPN huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội. Tại hội nghị Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Phạm Thị Nhung

Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Khánh