Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất vụ Xuân năm 2020 và triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2021.

Thứ ba, 22/12/2020

Sáng ngày 22/12. UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả vụ Xuân năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2021. Về dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; Đại diện chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh; Các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch, chủ tịch HTXNN các xã, Thị trấn và đại biểu các Doanh nghiệp.

Đ/c Lâm Văn Xuyên - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo kết quả sản xuất vụ Xuân năm 2020

Vụ Xuân năm 2020 là vụ xuân ấm, diễn ra trong điều kiện thuận lợi, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, sự phối kết hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, cùng sự nỗ lực của người dân, sản xuất nông nghiệp đã đạt được những kết quả về năng suất, sản lượng các cây trồng. Cụ thể là:

Tổng diện tích đất gieo trồng là 8.429 ha, đạt 100,3% kế hoạch, trong đó 7.281 ha lúa và 1.148 ha cây màu các loại. Tổng giá trị sản phẩm  đạt  538.177 triệu đồng; giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác đạt 63,85 triệu/ha tăng 3,14 triệu/ha so với năm 2019. Toàn huyện chuyển đổi cơ cấu cây trồng 11,71 ha, mở rộng diện tích gieo mạ khay cấy máy từ 2,5ha (năm 2019) lên 106 ha.  Duy trì tốt các vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn như cà chua, bí, dưa lê, dưa chuột...mang lại thu nhập cao cho người dân từ 147-266 triệu/ha.

Các hợp tác xã Nông nghiệp đã chủ động ký hợp đồng cung ứng giống, vật tư nông nghiệp để gieo trồng đảm bảo cấy đủ 100% diện tích. Cũng tại hội nghị, các đại biểu thuộc các xã, HTX đã tham gia ý kiến và chỉ ra một số tồn tại khó khăn trong vụ xuân năm 2020 và đề ra phương hướng giải pháp cho vụ Xuân năm 2021.

Mục tiêu đề ra  trong Vụ Xuân năm 2021, phấn đấu tổng diện tích gieo trồng 8.400 ha, trong đó diện tích lúa 7.328 ha, năng suất đạt 68,15 tạ/ha, sản lượng 49.940,3 tấn; diện tích cây màu các loại 1.702 ha; Giá trị sản xuất vụ xuân phấn đấu đạt 539.877 triệu đồng, ước giá trị sản xuất trên canh tác đạt 64,27 triệu đồng. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, theo hướng dùng giống lúa chất lượng cao, sản xuất theo phương thức an toàn thực phẩm, tăng cường ứng dụng KTKT và cơ giới hóa trong sản xuất, tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhất là tiến bộ về giống cây trồng, phân bón, kỹ thuật thâm canh và phòng trừ dihcj hại để đạt giá trị kinh tế cao nhất trên một đơn vị diện tích. Mở rộng các mô hình lúa- cá trên cơ sở quy hoạch ở các vùng đất trũng ven sông. giáp khu dân cư, có điều kiện nước ra vào thuận tiện đảm bảo môi trường cho cá phát triển.

Trang TTĐT huyện.