Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2022.

Thứ năm, 08/09/2022

Chiều 08/09, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2022. Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Phó BT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan Kho bac̣ Nhà nước, Chi cuc̣ thuế khu vưc̣ Kim Sơn – Yên Khánh ; Chi cuc̣ Thống kê ; Chi nhánh Khai thác công trình thủy lơị huyêṇ ; Điêṇ lưc̣ Yên Khánh; Văn phòng đăng ký đất đai huyện; Trung tâm Y tế huyêṇ; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 8, và đưa ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 9:

1. Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện tiêm chủng Covid-19 cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy định. Tăng cường giám sát bệnh dịch theo mùa và đảm bảo ATTP. Triển khai Kế hoạch đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2022.
  2. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ mùa; triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông 2022. Tiếp tục triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của HĐND tỉnh. Tăng cường chỉ đạo giám sát dic̣h bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Đảm bảo công tác PCTT và TKCN, công tác 4 tại chỗ trên địa bàn huyện.
  3. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới; xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.
  4. Chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình để bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, kỹ thuật. Tập trung công tác GPMB các công trình: dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B, tỉnh Ninh Bình; dự án Trạm điện 110kV huyện Yên Khánh và các nhánh rẽ; dự án Xây dựng trường tiểu học Kim Đồng; dự án xây dựng Cụm công nghiệp Khánh Hải II (giai đoạn 1); các khu đấu giá đất của huyện năm 2022.
  5. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện. Tập trung lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Yên Khánh. Tổ chức đấu giá quyền sử dụng 111 lô đất ở xã Khánh Hội; 144 lô đất tại khu Sành Tây, xóm 10A, xã Khánh Nhạc. Hướng dẫn các xã xử lý rác thải tồn đọng tại các bãi rác thải tập trung.
  6. Chỉ đạo tăng cường thu ngân sách trên địa bàn huyện.
  7. Tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tuyên truyền xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022; tuyên truyền cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng Internet năm 2022; tuyên truyền khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường (05/9); tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 9. Tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng Cúp phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình lần thứ XXIV năm 2022. Tiếp tục triển khai, phát động các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch điện tử.
  8. Chỉ đạo các trường tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” vào ngày 05/9; phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và các cuộc vận động, phong trào thi đua lớn của ngành GD&ĐT. Xây dựng kế hoạch thi chọn học sinh giỏi THCS cấp huyện. Chỉ đạo các đơn vị đón Đoàn thanh tra chuyên ngành của Sở GĐ&ĐT. Chỉ đạo điều tra, cập nhật số liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện.
  9. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội. Phối hợp với Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về nghề Công tác xã hội cho các đối tượng là Bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ; Cựu chiến binh; Đoàn thanh niên các thôn xóm thuộc các xã Khánh Cường, Khánh Trung, Khánh Thành, Khánh Công, Khánh Thủy.
  10. Chỉ đạo các đơn vị khắc phục các tồn tại hạn chế trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của UBND huyện, UBND cấp xã. Kiểm tra công vụ tại một số cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với một số chức danh công chức cấp xã; viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện.Tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2022 trên địa bàn huyện.
  11. Tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân. Làm tốt công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định.
  12. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ diễn tập PCTT-TKCN cho cụm 05 xã, thị trấn: Khánh Hồng, Khánh Nhạc, Khánh Hải, Khánh Vân, thị trấn Yên Ninh. Tăng cường tuần tra, đảm bảo ANCT, TTATXH, ATGT.