Hội nghị lấy ý kiến dân cư

Thứ tư, 28/06/2023

Chiều 28/6, Ban thường trực UB MTTQVN huyện phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư – xây dựng công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất với cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Khánh Cường, xã Khánh An về nội dung, trình tự và lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Dự án đầu tư, nâng cấp trạm bơm Liễu Tường và Dự án xây dựng trạm bơm Cống Chanh. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Vẻ- huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư – xây dựng công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh; đại diện Ban dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các phòng, ban ngành có liên quan; lãnh đạo 2 xã Khánh Cường, Khánh An; Ban công tác mặt trận khu dân cư và các hộ dân có liên quan đến 2 dự án.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư – xây dựng công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh trình bày tóm tắt Dự án đầu tư, nâng cấp trạm bơm Liễu Tường xã Khánh Cường và Dự án xây dựng trạm bơm Cống Chanh, xã Khánh An.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo đó, Dự án đầu tư, nâng cấp trạm bơm Liễu Tường được triển khai nhằm đảm bảo yêu cầu tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng cho khoảng 685 ha đất tự nhiên thuộc xã Khánh Cường, Khánh Trung và tưới cho 430 ha đất canh tác, góp phần tăng năng suất cây trồng theo định hướng phát triển bền vững ngành nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội đảm bảo chủ động trong công tác phòng chống thiên tai cũng như góp phần từng bước cải thiện đời sống nhân dân vùng dự án. Quy mô đầu tư dự án gồm nâng cấp trạm bơm Liễu Tường với công suất tiêu 22.400 m³/h kiểu trục đứng, bao gồm nhà trạm, bể hút, bể xả, nhà quản lý, hệ thống điện động lực, chiếu sáng và 1 số công trình phụ trợ và nạo vét, nâng cấp tuyến kênh tiêu trạm bơm với chiều dài khoảng 1.800 m và các công trình trên tuyến. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023-2025.

Đối với Dự án xây dựng trạm bơm Cống Chanh, mục tiêu đầu tư nhằm kết hợp với trạm bơm Khánh An 2 để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ tưới cho 1.229 ha đất tự nhiên các xã Khánh Hòa, khánh Phú, Khánh An nhằm chủ động trong công tác phòng chống thiên tai; hạn chế ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuát và sinh hoạt của nhân dân, từng bước cải thiện đời sống nhân dân vùng dự án, tạo điều kiện thuậ lợi để phát triển kinh tế- xã hội đảm bảo chủ động trong công tác phòng chống thiên tai của địa phương. Quy mô đầu tư là xây dựng mới trạm bơm Cống Chanh để lắp đặt 6 máy bơm tiêu với công suất dự kiến 4.000 m³/h/máy, bao gồm nhà trạm, bể hút, bể xả, cống xả, cóng lấy nước bể hút, nhà quản lý, sân cổng tường rào và 1 số công trình phụ trợ, thiết bị lắp đặt đồng bộ cho 3 tổ máy; đồng thời xây dựng đường dây cấp điện và trạm biến áp kiểu treo ngoài trời, lắp đặt hệ thống điện và các công trình phụ trợ đồng bộ với trạm bơm. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023-2025.

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo 2 xã Khánh Cường và Khánh An và các hộ dân đã bày tỏ sự đồng thuận, nhất trí cao đối với các nội dung của chủ trương thực hiện 2 dự án, đồng thời mong muốn 2 dự án sớm được triển khai theo đúng quy mô, thời gian và chất lượng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bùi Thị Vẻ ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng thời khẳng định Dự án đầu tư, nâng cấp trạm bơm Liễu Tường và Dự án xây dựng trạm bơm Cống Chanh có vai trò quan trọng đáp ứng yêu cầu phát triển chung của địa phương, chính vì thế việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư là việc làm hết sức cần thiết đảm bảo cho việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã Khánh Cường và Khánh An tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết của dự án để tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, tạo thuận lợi trong quá trình thực hiện nhằm đảm bảo thời gian hoàn thành dự án đúng tiến độ và tăng cường công tác giám sát, phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công để triển khai dự án đạt được hiệu quả cao nhất.

Trang TTĐT huyện