Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị tham dự Lễ hội Hoa Lư 2023

Thứ sáu, 21/04/2023

Chiều 21/4, UBND huyện tổ chức hội nghị rà soát công tác chuẩn bị để thống nhất các nội dung tham dự Lễ hội Hoa Lư năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị, cùng dự có lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Hội Cựu chiến binh huyện; Hội Nông dân huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Huyện đoàn; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Văn hoá và Thông tin; Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tóm tắt tiến độ công tác chuẩn bị nội dung tham gia các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư. Theo đó, ngoài múa trống dân gian và biểu diễn văn nghệ truyền thống, huyện còn tham gia một số hoạt động khác ở Lễ hội như: Tổ chức 2 đoàn tham gia Lễ rước kiệu; tham gia thi Cờ tướng cờ người; thi chọi gà; thi và trưng bày mâm ngũ quả; thi viết chữ Thư pháp; Hội trại Thanh niên…. Để mang tới Lễ hội những phần thi đặc sắc, các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện đang có sự chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc với quyết tâm đạt kết quả cao nhất. Cùng với đó, trong những ngày này, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác về tuyên truyền kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, địa phương, đơn vị có liên quan đã chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ, phần việc, hoạt động được giao.

Đồng chí lưu ý: Tổ chức thành công Lễ hội sẽ mang lại hiệu ứng cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình. Do vậy các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện cần tập trung triển khai, thực hiện nội dung công việc đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ; Chú trọng công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về Lễ hội. Trên cơ sở rà soát, kiểm duyệt các công việc, hoạt động được giao, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên, đưa ra các phương án thực hiện và phương án dự phòng trong quá trình triển khai. Đặc biệt là đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia Lễ hội và đề cao công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung, góp phần tổ chức thành công Lễ hội Hoa Lư.

Trang TTĐT huyện.