Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021

Thứ sáu, 30/10/2020

Sáng ngày 29/10, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Dự hội nghị, có Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đ/C Phan Thành Công – Bí thư Huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện; Đ/C Nguyễn Xuân Tuyển – phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đại biểu Ban thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND huyện – lãnh đạo UBND huyện; thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND; chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn.

Trong năm 2020, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự chủ động phối hợp, hiệp đồng của cơ quan quân sự với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ về tuyển quân. Theo đó, huyện đã giao 274 thanh niên cho các đơn vị tuyển quân; hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo phương tiện vận chuyển, cấp phát quân tư trang cho chiến sỹ mới theo đúng quy định. Chất lượng giao quân so với năm 2019 ở một số mặt được giữ vững và nâng lên, thanh niên có sức khỏe loại 1: 92;  loại 2: 99 thanh niên, loại 3: 53 thanh niên.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên thăm hỏi tặng quà, tổ chức gặp mặt, động viên tinh thần cho thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc; tổ chức lễ đón nhận, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, bước đầu tạo niềm tin và nâng cao ý thức, trách.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả huyện Yên Khánh đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2020. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng chí đề nghị Huyện Yên Khánh cần tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018 và các văn bản hướng dẫn đến toàn thể nhân dân, nhất là số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Phát huy tốt vai trò của cơ quan Quân sự, Công an trong phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ để tham mưu kịp thời giúp cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt công tác tuyển quân.

Yên Khánh triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen tại hội nghị. (Ảnh: báo ninh bình)

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Trang TTĐT huyện