Huyện uỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023

Thứ ba, 09/01/2024

Sáng 9/1, Huyện ủy Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội huyện; cán bộ, chuyên viên các cơ quan chuyên trách giúp việc Huyện uỷ; Thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn; tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đạt được những kết quả quan trọng, 9/9 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, các hội quần chúng có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp 289 đảng viên mới, đạt 100,3% kế hoạch; 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất nông nghiệp được mùa, giá trị sản phẩm trồng trọt và nuôi trồng thủy sản/ha canh tác đạt 168 triệu đồng, tăng 1,17 triệu đồng/ha so với năm 2022. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ duy trì tốc độ tăng trưởng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 312 tỷ đồng, bằng 125,3% kế hoạch tỉnh giao.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đạt kết quả nổi bật, huyện Yên Khánh hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, đề nghị Trung ương thẩm định, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Công tác quản lý đầu tư xây dựng, đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả. Các hoạt động văn hóa-xã hội được đẩy mạnh; đời sống nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, 12 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 48 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền được Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh tuyên dương, khen thưởng.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các đảng bộ, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Trang TTĐT huyện.