Huyện ủy Yên Khánh tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ hai, 09/11/2020

Sáng ngày 9/11, Thường trực Huyện ủy – Ban thường vụ Huyện ủy Yên Khánh tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII,  và học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Khánh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thành Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; trưởng phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban Thường vụ đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Thành Công –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện đã thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII. Theo đó, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm với tinh thần "Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Sáng tạo- Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, 339 đại biểu đại diện cho hơn 72.000 đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh đã về dự đại hội. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về dự và chỉ đạo.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, thống nhất thông qua các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh và dự thảo Báo Chính trị trình Đại hội XIII của Đảng. Bầu một lần đủ 48 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025 với số phiếu tín nhiệm cao.

Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Hồng Quảng và đồng chí Phạm Quang Ngọc được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XXII. Hội nghị cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XXII gồm 11 đồng chí; bầu đồng chí Tô Văn Từ- TVTU giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 19 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Phan Thành Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đã được tín nhiệm bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh.

Tại đại hội, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội, trong đó bày tỏ sự thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới; xác định rõ 6 chương trình trọng tâm và 3 khâu đột phá phát triển để xây dựng Ninh Bình thành trung tâm du lịch của cả nước; phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển Trung bình khá, đến năm 2030 trở thành tỉnh Khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Nằm trong nội dung chương trình Hội nghị, Thường trực Huyện ủy – BTV Huyện ủy Yên Khánh đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, để nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đi vào cuộc sống và được cụ thể hoá bằng hành động thiết thực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng Chương trình hành động, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng lãng phí. Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. Mở rộng quy mô sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, phát triển ngành nghề mới, thu hút đầu tư phát triển ngành du lịch, nâng cao chất lượng và khai thác có hiệu quả các dịch vụ du lịch, thương mại, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Phấn đấu đưa Yên Khánh trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, trong nhiệm kỳ có 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 160 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngay sau hội nghị này, Huyện ủy – BTV Huyện ủy đề nghị các đồng chí cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn nhanh chóng triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, gắn với việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025; cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết đại hội bằng các chương trình hành động, kế hoạch, đề án sát với thực tiễn địa phương, đơn vị.

Trang TTĐT huyện.