Huyện ủy Yên Khánh Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Thứ ba, 07/01/2020

Sáng 7/01, Huyện ủy Yên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thiện Thi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh,  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn huyện, Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn…

Năm 2019, Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Khánh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/12 chỉ tiêu theo kế hoạch, một số chỉ tiêu đã đạt và vượt mục tiêu Đại hội huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm toàn diện; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Năm 2019 toàn huyện có 61 TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 95,3%), trong đó 12 TCCSĐ HTXSNV (đạt 19,6%), 6942 đảng viên HTTNV (=87%), trong đó có 1.183 đảng viên HTXSNV (=17%).

Về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 10.285 tỷ đồng; thu ngân sách đạt hơn 856,78 tỷ đồng, đạt 462% kế hoạch tỉnh giao cao nhất từ trước đến nay; sản xuất nông nghiệp được mùa cả về năng suất và giá, giá trị sản xuất/ha canh tác đạt 142 triệu đồng.

Công tác xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, xã Khánh Thiện hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019 (đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM); văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,14%; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường.

Năm 2020 huyện Yên Khánh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, an toàn chú trọng bảo vệ môi trường; tập trung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Phát triển văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường quốc phòng, an ninh. Phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại hội nghị, có 12 tổ chức cơ sở đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng.

HT.