Khai mạc kỳ tuyển dụng công chức cấp xã năm 2023

Thứ bảy, 12/08/2023

Nhằm kịp thời bổ sung đội ngũ công chức cấp xã trên địa bàn huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. UBND huyện Yên Khánh đã xây dựng và ban hành kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2023. Tổng số  chỉ tiêu tuyển dụng 09  công chức thuộc 09 xã, thị trấn, trong đó có 02 chỉ tiêu Địa chính- Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường; 03 chỉ tiêu Văn hóa – Xã hội; 03 chỉ tiêu Văn phòng – Thống kê và 01 chỉ tiêu Tài chính – Kế toán. Để triển khai thực hiện kế hoạch tuyển dụng, UBND huyện đã thành lập Hội đồng tuyển dụng. Hội đồng tuyển dụng đã thành lập các Ban giúp việc và giao Phòng Nội vụ phối hợp với các cơ quan tham mưu, triển khai thực hiện các bước của kế hoạch tuyển dụng.

Quá trình triển khai thực hiện đã có 43 thí sinh đủ điều kiện đăng ký tham gia dự tuyển. Ngày 27/7/2023, Hội đồng tuyển dụng đã tổ chức tuyển dụng không qua thi tuyển đối với các thí sinh đủ điều kiện tuyển dụng theo trường hợp đặc biệt. Kết quả có 03 thí sinh đã trúng tuyển tại vị trí công chức Văn phòng – Thống kê xã Khánh An, xã Khánh Hội và công chức Văn hoá – xã hội xã Khánh Thành. Số chỉ tiêu còn lại tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển: 06 chỉ tiêu.

Sáng ngày 12/8/2023, Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã huyện Yên Khánh đã tổ chức Khai mạc kỳ tuyển dụng công chức cấp xã năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng; Đồng chí Vũ Văn Chung – Trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng. Cùng dự có các đồng chí trong Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát, các Ban giúp việc và các thí sinh tham dự kỳ tuyển dụng công chức cấp xã năm 2023.

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Vũ Văn Chung, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng nhấn mạnh: công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã. Để kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, công bằng và đúng quy định, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng yêu cầu các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng, các Ban giúp việc của kỳ tuyển dụng phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm cho kỳ thi công khai, minh bạch, an toàn và đạt kết quả. Các thí sinh phải chấp hành nghiêm túc nội quy, bình tĩnh, tự tin, vận dụng có hiệu quả kiến thức được học, năng lực và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình công tác, học tập để đạt kết quả cao nhất.

Trang TTĐT huyện