Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba, 05/07/2022

Sáng 5/07, HĐND huyện Yên Khánh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026  đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường giữa năm theo quy định của pháp luật.

Dự khai mạc kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Thắng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Hải – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, Phó Bí thư Huyện uỷ ,Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các vị đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Khánh; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các cơ quan tỉnh đóng trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

Các đại biểu về dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Khánh nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2022,dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, có trọng tâm, trọng điểm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự đoàn kết quyết tâm nỗ lực của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, của cán bộ và nhân dân toàn huyện với tinh thần vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội đã đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Khánh phát biểu khai mạc kỳ họp

Trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm trên tất cả các lĩnh vực: Công tác phòng chống dịch COVID-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Sản xuất nông nghiệp được mùa; sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ duy trì tốc độ tăng trưởng. Công tác quản lý đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án được tăng cường. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh. Các hoạt động văn hóa - xã hội dần sôi động trở lại. An sinh xã hội được đảm bảo, xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Tại kỳ họp, HĐND huyện Yên Khánh xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện như: Hoạt động HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIV và kỳ họp thứ 2, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XV; kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện.HĐND huyện cũng tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp và thông 5 dự thảo nghị quyết của kỳ họp: Tờ trình về chương trình giám sát của HĐND huyện Yên Khánh năm 2023; tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước, chi ngân sách huyện năm 2021; tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách cấp huyện, giai đoạn 2021-2025; tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách cấp huyện năm 2022; tờ trình về việc phân bổ kinh phí từ nguồn thu tiền bảo vệ phát triển đất trồng lúa ngân sách tỉnh cấp bổ sung năm 2022.

Trang TTĐT huyện.