Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà và dự lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2024

Thứ ba, 04/06/2024

Ngày 4/6/2024, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Khánh đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà và dự Lễ tuyên thệ tại các đơn vị có chiến sỹ mới là con em huyện Yên Khánh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng tại Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải quân, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện uỷ tặng quà đơn vị và các chiến sỹ mới

Đoàn công tác do đồng chí Đào Hoàng Hà, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng tại Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 12, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c Đào Hoàng Hà, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng đơn vị

Đoàn công tác do đồng chí Lâm Văn Xuyên, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng tại Trung đoàn 2, Sư đoàn 395, Quân khu 3, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Đ/c Lâm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đơn vị

Đ/c Lâm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà đơn vị và các chiến sỹ mới

Đoàn công tác do đồng chí Đinh Văn Lâm, TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ làm trưởng đoàn tới thăm, chúc mừng tại Lữ đoàn 241, Quân khu 3, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Đ/c Đinh Văn Lâm, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tặng quà cho đơn vị và các chiến sỹ mới

Đi cùng các đoàn còn có đại biểu lãnh đạo, chuyên viên: Ban CHQS huyện, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu Chiến binh huyện.

Theo báo cáo của các đơn vị, trong gần 3 tháng học tập, huấn luyện, các chiến sĩ mới đều khoẻ mạnh, phát triển toàn diện, thích nghi với môi trường huấn luyện trong quân đội, thích ứng với sinh hoạt tập thể, giữ gìn tình đoàn kết đồng chí, đồng đội, tinh thần quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ. Các chiến sĩ mới vượt qua nhiều khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, học tập công tác tốt, chấp hành nghiêm nền nếp chính quy, chế độ quy định của quân đội, đơn vị.

Tại lễ tuyên thệ, chứng kiến nghi lễ trang nghiêm, tiết mục diễu binh, diễu hành, màn đồng diễn, võ thuật, những lời tuyên thệ do các chiến sỹ thực hiện, lãnh đạo huyện rất tự hào, xúc động, tin tưởng vào ý chí quyết tâm, tinh thần yêu nước và sự trưởng thành của các chiến sỹ mới.

Đoàn công tác cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên, lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và thăm nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt học tập, huấn luyện của các chiến sĩ mới. Thay mặt đoàn, các đồng chí trưởng đoàn đã báo cáo trọng tâm tình hình kinh tế - xã hội của huyện; cùng sinh hoạt văn hoá văn nghệ và trao tặng đơn vị, các chiến sĩ những phần quà ý nghĩa, thiết thực. Các đồng chí mong muốn chiến sĩ các đơn vị nói chung, chiến sĩ là con em của huyện Yên Khánh nói riêng luôn cố gắng rèn luyện tác phong quân nhân, không ngừng học tập nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đồng thời phải luôn thể hiện tinh thần đoàn kết với thanh niên các địa phương khác trong cùng đơn vị cũng như ở địa bàn đóng quân. Mỗi chiến sĩ phải nghiêm túc thực hiện mệnh lệnh của người chỉ huy, tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là con em của quê hương Yên Khánh anh hùng.

Trang TTĐT huyện.