Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Thứ sáu, 27/01/2023

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và chương trình trồng một tỷ cây xanh, sáng ngày 27/01/2023 (tức ngày 06/01 Tết âm lịch), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão năm 2023.

Về dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định phong trào “Tết trồng cây” đã thực sự trở thành một truyền thống tốt đẹp, là ngày hội của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đồng chí cũng kêu gọi mỗi cơ quan ban ngành, đơn vị, mỗi người dân đều phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, cần xem việc trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, cùng với đó triển khai đồng bộ, mạnh mẽ hơn nhiều giải pháp bảo vệ môi trường khác, trên cơ sở cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên. Mọi người hãy chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành cùng trồng và chăm sóc cây với mục tiêu người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào sống và phát triển tốt cây đó.

Năm 2022, toàn huyện trồng được 25 nghìn cây các loại. Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt nông nông thôn mới kiểu mẫu, 9 xã đạt NTM nâng cao…

Thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 vì một Yên Khánh xanh, góp phần xây dựng Yên Khánh trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người người trồng cây, nhà nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, trồng cây lấy gỗ, trồng cây xanh, trồng cây trong thôn, xóm, dọc đường giao thông… phù hợp với từng địa bàn; mỗi người trồng từ 1-2 cây, trồng cây nào sống cây ấy, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm và biện pháp cụ thể trong trồng và chăm sóc cây.

Năm 2023 huyện phấn đấu trồng được 15.000 cây các loại, trong đó trồng 3.000 cây lấy gỗ, 7.000 cây ăn quả và 5.000 cây bóng mát.

Sau lễ phát động, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa huyện Yên Khánh.

Một số hình ảnh trồng cây tại buổi lễ phát động

Trang TTĐT huyện