Lễ phát động Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh xuân Tân Sửu năm 2021

Thứ tư, 17/02/2021

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây" và chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,  Sáng ngày 17/02/2021 (tức Mùng 6 tết Tân Sửu),  Huyện ủy - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện đã tổ chức lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trung tâm văn hóa huyện.

Về dự buổi lễ phát động có đồng chí: Hoàng Văn Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Hải – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí  Nguyễn Xuân Tuyển – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo chi cục Trồng trọt – bảo vệ thực vât; Trung tâm Công nghệ cao thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện; các đồng chí thường trực đảng ủy, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố thị trấn Yên Ninh; Lực lượng tham gia lễ phát động của Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", cán bộ và nhân dân huyện Yên Khánh luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển quê hương. Huyện đang trong quá trình xây dựng và phát triển, việc bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững, toàn diện càng có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp; nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Trong suốt những năm qua cùng với nhân dân cả nước, phong trào trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh đã được cán bộ và nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng. Mỗi năm, trên địa bàn huyện đã trồng được hàng chục nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây cảnh, góp phần hình thành các vườn cây, hàng cây, đường cây ở từng gia đình, từng thôn, xóm, phố; ở nơi công cộng, các cơ quan, công sở, trường học; các trục đường giao thông… góp phần làm đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái. Sau mỗi dịp phát động Lễ trồng cây, huyện đã giao cho các tổ chức đoàn thể như Hội cựu chiến binh,  Hội phụ nữ,  Hội nông dân, Đoàn thanh niên; trung tâm vệ sinh môi trường đô thị huyện có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ toàn bộ cây sau khi trồng, để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Năm 2021, huyện phấn đấu trồng 25.000 cây các loại, trong đó: trồng cây lấy gỗ 7.000 cây, cây ăn quả 10.000 cây, cây bóng mát 8.000 cây, đặc biệt chú trọng đến chất lượng cây trồng và sau trồng đảm bảo cây sống và phát triển của huyện cao hơn 1,5 lần so với năm 2020 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay sau lễ phát động, các lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ VN huyện đã thực hiện trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa huyện.

Trang TTĐT huyện.