Lễ Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ hai, 07/02/2022

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ về “Tết trồng cây”, sáng 7/2 (tức mùng 7 tết Nhâm Dần), tại Trung tâm văn hóa huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND,UB MTTQVN  huyện long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Nhâm Dần 2022 và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Hải, phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đơn vị trực thuộc huyện ủy, UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố của thị trấn Yên Ninh, Lực lượng tham gia lễ phát động của Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong huyện luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình Xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Các địa phương đã tích cực phát động phong trào trồng cây xanh cải tạo vườn thành vườn cây ăn quả, xây dựng vườn mẫu, phong trào đường cây, đường hoa do các đoàn thể phụ trách đã tạo ra khí thế sôi nổi trong nhân dân. Mỗi năm, trên địa bàn huyện đã trồng được hàng chục nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây cảnh, góp phần hình thành các vườn cây, hàng cây, đường cây ở từng gia đình, từng thôn, xóm, phố; ở nơi công cộng, các cơ quan, công sở, trường học; các trục đường giao thông… góp phần làm đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái. Sau mỗi dịp phát động Lễ trồng cây, huyện đã giao cho các tổ chức đoàn thể như Hội cựu chiến binh,  Hội phụ nữ,  Hội nông dân, Đoàn thanh niên; trung tâm vệ sinh môi trường đô thị huyện có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ toàn bộ cây sau khi trồng, để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Năm 2022, huyện phấn đấu trồng 20.000 cây các loại, trong đó vào dịp tết trồng cây trồng được 5.000 cây đảm bảo tỷ lệ sống cao. Ngay sau lễ phát động, các lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ VN huyện đã thực hiện trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa huyện.

Trang TTĐT huyện.