Phòng Giáo dục và đào tạo huyện triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Thứ năm, 12/09/2024

Sáng ngày 12/9/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HDND-UBND huyện; một số phòng ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các Trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Khánh đã đạt kết quả toàn diện trên các mặt, trong đó nổi bật là: Quy mô mạng lưới trường lớp phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện. Năm học 2023-2024, trên địa bàn huyện có 61 trường mầm non, tiểu học, THCS, 19 trung tâm học tập cộng đồng; với 964 lớp, nhóm lớp; 32.051 trẻ mầm non, học sinh.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cơ bản đủ về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo toàn ngành là 95,8%, trên chuẩn là 37,8%; là một trong các huyện có tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo cao trong cả tỉnh. Tính đến nay, toàn huyện có 61/61 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%; 19/19 xã, thị trấn có 100% trường mầm non, tiểu học, THCS đều đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia các cấp học đều đạt và vượt chỉ tiêu UBND huyện giao.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện uỷ trao tặng

Huân chương độc lpaaj hạng ba cho phòng Giáo dục và đào tạo huyện Yên Khánh

Chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên, học sinh tiểu học được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học đạt từ 99,7% trở lên, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,98% (tăng 0,15% so với năm học trước); tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99,95%. Tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024, Phòng GD&ĐT Yên Khánh được Sở GD&ĐT Ninh Bình tặng cờ Khuyến khích (khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo).

Năm học 2024 -2025, ngành GD&ĐT huyện đề ra phương hướng, giải pháp: Phấn đấu điểm bình quân các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT xếp thứ 3/8 đơn vị huyện, thành phố trong tỉnh trở lên. Nâng tỷ lệ phòng học kiên cố lên 98,4%. Có 100% cơ sở giáo dục phổ thông triển khai học bạ điện tử...

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Huyện ủy Yên Khánh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh.

Cũng nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2023-2024 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh khen thưởng.

Một số hình ảnh các lãnh đạo trao khen thưởng cho các đơn vị:

Trang TTĐT huyện.