Ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh

Chủ nhật, 23/07/2023

Sáng 23/7, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại thị trấn Yên Ninh huyện Yên Khánh. Ninh Bình là 1 trong 5 địa phương được Trung ương Đoàn lựa chọn làm điểm cấp Trung ương.

Dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.

Đại biểu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh; lãnh đạo Tỉnh đoàn, các huyện, thành Đoàn và gần 1.500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong tỉnh.

Phát động tại chương trình, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh Ninh Bình những năm qua. Đồng chí khẳng định, Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện vai trò, trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực vì cộng đồng.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên cống hiến sức trẻ vì cộng đồng; quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ trong chuyển đổi số...

Tại chương trình, 9 đội hình Trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đại diện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên trên toàn tỉnh được thành lập và ra mắt gắn với các nhiệm vụ cụ thể, thiết thực, bám sát định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, chú trọng thực hiện các mục tiêu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Cũng trong chương trình, đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao biển hỗ trợ nguồn lực cho Tỉnh đoàn Ninh Bình trị giá 365 triệu đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Quỹ từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương tỉnh Ninh Bình trao tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tặng 17 sổ bảo hiểm xã hội cho đối tượng khó khăn chưa tham gia BHXH; tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau chương trình ra quân là chuỗi hoạt động hưởng ứng như: Khai trương gian hàng nông nghiệp số trên nền tảng Metaverse - nơi triển lãm nông sản trực tuyến; thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa bàn huyện Yên Khánh; thực hiện công trình "Hàng cây thanh niên" tại xã Khánh Thủy với quy mô 500 cây xanh; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 300 đối tượng người có công trên địa bàn các xã Khánh Lợi, Khánh Tiên, Khánh Phú; mở tài khoản thanh toán điện tử, cấp mã QR giao dịch, thanh toán điện tử cho 500 tiểu thương trên địa bàn huyện Yên Khánh và hướng dẫn các tiểu thương cài đặt, sử dụng mã QR - thanh toán không dùng tiền mặt phục vụ kinh doanh; khánh thành công trình thanh niên "Tuyến đường bích họa" tham gia xây dựng Ngôi trường hạnh phúc tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh; ra mắt mô hình "Làng quê đáng sống" tại xã Khánh Tiên.

Tổng giá trị các công trình, phần việc trong Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh gần 700 triệu đồng./.

Các hình ảnh hoạt đông trong ngày hội ra quân:

Trích nguồn Baoninhbinh