Ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ hai, 13/05/2024

Ngày 13/5, tại xã Khánh Nhạc, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) huyện đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhân Tháng BHXH toàn dân. Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện phòng chuyên môn của BHXH tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn và tổ tuyên truyền trực tiếp.

Các đại biểu dự lễ ra quân

Phát động tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện khẳng định: BHXH và BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, mang tính nhân văn nhân đạo sâu sắc, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và ổn định đất nước. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện luôn quan tâm chỉ đạo việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn huyện Yên Khánh đạt được những kết quả quan trọng. Tính đến hết tháng 4/2024, toàn huyện có 15.125 người tham gia BHXH bắt buộc; 2.335 người tham gia BHXH tự nguyện; 127.408 người tham gia BHYT.

Hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân, thay mặt Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong công tác rà soát, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phù hợp để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện, góp phần hoàn thành chỉ tiêu năm 2024.

Tại Lễ ra quân, lãnh đạo BHXH tỉnh và BHXH huyện Yên Khánh đã trao sổ BHXH và tặng quà cho 10 người dân tham gia BHXH tự nguyện; tặng quà cho 3 nhân viên thu có thành tích tốt.

Sau lễ ra quân, là hoạt động triển truyền thông trực tiếp tại các khu chợ, khu dân cư và hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh trong lễ ra quân:

Trang TTĐT huyện.